สำหรับแฟน ๆ ซีรีส์ Sword Art Online ที่กำลังรอการผจญภัยครั้งใหม่ของคิริโตะในซีซั่นที่สาม เรามีนัดกันก่อนใน Sword Art Online: Alternative Gun Gale Online ภาคแยกของซีรีส์ที่จะเน้นไปที่เกม Gun Gale Online แทน ล่าสุด Twitter ทางการของอนิเมะได้เผยวันฉายออกมาเรียบร้อย โดยอนิเมะจะฉายในเดือนเมษายน 2018 ที่จะถึงนี้ แต่ยังไม่ได้ประกาศว่าจะฉายในวันใด

อนิเมะภาคนี้จะได้คุณ Kusunoki Tomori มาพากย์เสียงเป็น Llenn (โดยตัวละครตัวนี้จะเป็นตัวละครที่ให้เล่นในเกม Sword Art Online: Fatal Bullet ด้วย ), Hikasa Yoko พากย์เสียงเป็น Pitohi, Okitsu Kazuyuki พากย์เป็น M, และ Akasaki Chinatsu พากย์เสียงเป็น Fukaziroh

สำหรับเรื่องย่อขอนิยายภาคนี้จะเน้นไปที่นักเรียนสาว Kohiruimaki Karen ผู้มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร ซึ่งเธอมีปัญหากับความสูงของเธอและไม่ค่อยเข้าสังคมในโลกจริง ซึ่งเธอได้เข้นเล่นเกม Gun Gale Online โดยใช้อวตารชื่อ Lienn ตัวละครที่สวมชุดสีชมพูและมีส่วนสูงเพียง 150 เซนติเมตร และที่นี้เธอได้พบกับหญิงสาวผิวสีน้ำตาล Pitohi ร่วมเดินทางด้วย แต่ว่าวันหนึ่ง Pitohui กับกดดันให้เธอเข้าร่วม Squad Jam แบบ Battle Royale ในการแข่งขัน Bullet of Bullets

Light Novel ภาค Spin-Off ของซีรีส์ Sword Art Online นี้แต่งเรื่องโดยคุณ Sigsawa Keiichi (ผู้แต่ง Kino no Tabi) ได้ปล่อยออกมาในปี 2014 ปัจจุบันมีทั้งหมดหกเล่ม และได้ดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Tamori Tadadi ในปี 2015 โดยฉบับรวมเล่มที่สองจะวางจำหน่ายวันที่ 10 พฤศจิกายน 2017 นี้

Source : Wowjapan via Dengeki Online