เว็บไซต์ทางการของ Pokemon เปิดเผยภาพยนตร์ตัวอย่างของมูฟวี่ Pokemon ประจำปี 2018 ออกมาแล้วครับในชื่อ Gekijouban Pocket Monster: Minna no Monogatari (พ็อคเก็ตมอนสเตอร์มูฟวี่ : เรื่องราวของพวกเราทุกคน) พร้อมภาพตัวอย่างและทีมนักพากย์

ภาคนี้เป็นเรื่องราวของเทศกาลแห่งสายลมซึ่งจัดขึ้นเพียงครั้งเดียวใน 1 ปีที่เมือง Fura City เมืองซึ่งได้รับพรแห่งสายลมจากลูเกียครับ สโลแกนของภาคนี้คือ “เพียงลำพังย่อมไม่สามารถผ่านพ้นไปได้ แต่หากมีเธออยู่ด้วยแล้ว…

ตัวละครใหม่ที่ปรากฎในตัวอย่างได้แก่ Lisa สาวเปรี้ยวโปเกม่อนเทรนเนอร์มือใหม่, Kagachi ชายผู้ชอบคุยโว, Torito นักวิจัยผู้แสนใจเสาะ, Hisui หญิงชราผู้เกลียดโปเกม่อนมาแต่ไหนแต่ไร และ Rarugo สาวน้อยลึกลับผู้ยืนปกป้องบางสิ่งในป่าครับ

ส่วนรายชื่อนักพากย์ได้แก่ :

  • Matsumoto Rika พากย์เสียงซาโตชิ
  • Otani Ikue พากย์เสียงปิกะจู (ของซาโตชิ)
  • Hayashibara Megumi พากย์เสียงมุซาชิ
  • Miki Shinichiro พากย์เสียงโคจิโร่
  • Inuyama Inuko พากย์เสียงเนี๊ยส
  • Ishizuka Unshou พากย์เสียงผู้บรรยาย

มีการเปิดเผยทีมงานผู้รับผิดชอบหน้าที่ในมูฟวี่ภาค 2018 เพิ่มเติมได้แก่คุณ Yuyama Kunihiko ผู้กำกับโปเกม่อนมูฟวี่มาแล้วหลายต่อหลายภาครวมถึงมูฟวี่ของปีที่แล้ว (Gekijouban Pocket Monster: Kimi ni Kimeta!) จะกลับมารับหน้าที่กำกับดูแลภาคนี้อีกครั้งโดยมีคุณ Umehara Eiji และคุณ Takaha Aya ร่วมกันเขียนบท

มูฟวี่มีกำหนดเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ในประเทศญี่ปุ่นครับ

Wit Studio (ผ่าพิภพไททัน, ซากศพเดนปราการ) ร่วมกับสตูดิโอ OLM ร่วมกันกำกับดูแลมูฟวี่ปีนี้ คุณ Yajima Tetsuo ผู้ช่วยผู้กำกับของมูฟวี่ปีที่แล้วจะกลับมารับหน้าที่ร่วมกันกำกับดูแลอีกครั้ง และมีคุณ Kaneko Shizue (Kanojo ga Flag wo Owaretara, Pan de Peace! ผองเพื่อนก๊วนขนมปัง) เป็นผู้ออกแบบตัวละครครับ

Source : ComicNatalie via ANN