10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนมกราคม 2018 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) รวมเสียงวิจารณ์จากชาวญี่ปุ่น กรณี Youtuber ชื่อดังเข้าป่าฆ่าตัวตายและถ่ายคลิปศพ !!! (ไม่มีภาพน่ากลัวในบทความ)

กลายเป็นประเด็นดราม่าเปิดปี 2018 ทันที สำหรับกรณีที่ Logan Paul ผู้เป็น Youtuber ชื่อดังได้เดินทางเข้าไปในป่า Aokigahara หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย และ Live สดการเดินทางครั้งนี้ บังเอิญไปพบศพชาวญี่ปุ่นไม่ทราบชื่อได้มาฆ่าตัวตายทีนี้ แต่นาย Logan กลับไม่หยุดถ่ายคลิป และถ่าย Reaction ของตนเอง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาเก็บศพไป รวมถึงอัพคลิปนี้ขึ้นเว็บไซต์ Youtube ด้วย เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจอย่างมากแก่ผู้คนที่ได้ชม…

อันดับ 9) พบการ์ด Blue-Eyes Ultimate Dragon จาก Yu-Gi-Oh ราคากว่า 15 ล้านบาท!!

ใครที่เล่นการ์ด Yu-Gi-Oh น่าจะทราบกันว่า การ์ดบางใบมีความแรร์ และเป็นที่ต้องการของนักสะสมอย่างมาก ร้านขายการ์ดใน Akihabara มักจะมีตู้โชว์การ์ดหายาก โดยที่ดัง ๆ ก็คือการ์ด Black Magician เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ที่มีราคาในตอนแรกแค่ 200 เยน ก่อนจะพุ่งทะยานมาถึง 120,000 เยน แต่นั่นไม่ใช่การ์ดที่แพงและหายากที่สุด !!…

อันดับ 8) มันเรื่องอะไรเนี่ย?! ผลโหวต 10+1 อันดับ การ์ตูนที่คิดว่าชื่อเรื่องชวนงงมากที่สุด

คำกล่าวที่ว่า “อย่าตัดสินหนังสือที่หน้าปก” คงใช้ไม่ได้แล้วในยุคนี้ เพราะเราอยู่ในยุคที่ “หน้าตาเป็นประตูสู่หัวใจ” (อะไรนะ? มันต้องเป็น “ดวงตา” ไม่ใช่เหรอ? อย่าหยุมหยิมน่า!) คนเรารู้จักกันด้วยบุคลิกภายนอกเช่นใด เราก็รู้จักกับหนังสือที่ปกกันฉันนั้น และ “ชื่อเรื่อง” ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เราสามารถรับรู้ได้ว่าหนังสือเล่มนั้นจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร สนุก โดนใจเราหรือไม่ นับเป็นประตูบานแรกที่นักอ่านหลายคนต้องผ่าน ก่อนที่จะได้พบกับสิ่งที่ผู้เขียนเตรียมเอาไว้ให้ภายในหนังสือเล่มนี้…

อันดับ 7) แอบส่องภายในบ้านสุดบรรเจิดของอาจารย์โอดะ ผู้เขียน One Piece แม้แต่ส้วมต้องมีฉลาม!

อาจารย์ Oda Eichiro นักวาด One Piece มังงะที่ครองความนิยมของผู้อ่านสูงมานานจวบจนปัจจุบันเปิดเผยบ้านของตัวเองให้ชมครับ สภาพภายในน่าตื่นตะลึงมาก ใคร ๆ ก็ต้องร้องโอ้วว้าว…

อันดับ 6) กาวแรงมาก!! แม้แต่ผู้กำกับอนิเมะยังยอมรับว่าเขาก็ไม่เข้าใจ Pop Team Epic เหมือนกัน

เรียกว่าฉายแค่ตอนแรก ก็สร้างความฮือฮาในมุกตลกที่บ้าบอ แถมเข้าใจได้ยากสุด ๆ (จนบางคนกล่าวว่ามันคืออนิเมะ กาว แห่งปี 2018 ) สำหรับ Pop Team Epic อนิเมะที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะของอาจารย์ Bkub Okawa ซึ่งหลาย ๆ คนตั้งคำถามแน่นอนว่า ผู้กำกับอนิเมะคิดอะไรถึงผลิตงานที่สุดขอบขนาดนี้ออกมาได้ คำถามนี้ลองฟังคำตอบของผู้กำกับอนิเมะอย่างคุณ Aoki Jun ที่ยังรับหน้าที่เป็น Series Composition สิ่งแรกที่ทำให้คุณอึ้งกันแน่นอนคือ…

อันดับ 5) เชิญพบกับ “คัมภีร์ติวสอบ” ของนักเรียนผู้สอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วยคะแนนเต็ม

คุณ Suzuki Yuusuke อาจารย์จากสถาบันติวสอบ Manabi Aid แชร์รูปตำราติวสอบของนักเรียนคนหนึ่งที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ด้วยคะแนนเต็มทาง Twitter จนเป็นประวัติศาสตร์โลกที่ต้องจารึกไว้ของศูนย์สอบเลยทีเดียว ตำราติวสอบเล่มที่เห็นนี้เริ่มต้นหน้าแรก ๆ ด้วยสำเนาจากตำราประวัติศาสตร์โลกของสนพ. Toushin “อิจิมอน อิทโท (一問一答) แปลหยาบ ๆ ได้ว่า : หนึ่งคำตอบต่อหนึ่งคำถาม” …

อันดับ 4) อ.โทริยามะ ผู้เขียน Dragon Ball เปิดเผยปูมหลังของมนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 16

ในมุมตอบคำถาม Dragon Ball Q&A ของหนังสือ Dragon Ball Full Color ภาคมนุษย์ดัดแปลง/เซล เล่มที่ 1 มี lore ที่น่าสนใจจากอาจารย์โทริยามะกล่าวถึงความเป็นมาของการสร้างมนุษย์ดัดแปลงหมายเลขต่าง ๆ ในเรื่องด้วยครับ ภาพดังกล่าวโพสต์อยู่บนทวิตเตอร์โดยคุณ @pereperekun เขากล่าวว่าตอนที่ได้รู้ปูมหลังของหมายเลข 16 ถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว…

อันดับ 3) รวบรวม 10 สาเหตุการตายที่ส่งตัวเอกไปต่างโลก!! รถบรรรทุกไม่ใช่อันดับหนึ่ง!?

สุดยอดพล็อตยอดนิยมสำหรับอนิเมะ, มังงะ และ Light Novel ยุคนี้คงหนีไม่พ้นการไปต่างโลก ไม่ว่าจะโลกแฟนตาซีหรืออะไรก็ตาม นิยมจนงานประกวดเนื้อเรื่องบางที่ต้องสั่งแบนแนวนี้เลยทีเดียว แต่ว่าเคยสงสัยไหมว่า เหล่าตัวเอกตายแล้วไปต่างโลกด้วยสาเหตุอะไรกันบ้าง ? มีแฟน ๆ ได้คิดเหมือนกันจึงได้จัด 10 อันดับสาเหตุการตายของตัวเอกที่ส่งไปต่างโลก เราไปดูกันเลย…

อันดับ 2) พบผู้มาเยือนจากปี 2075 ชาวทวิตเตอร์แห่กันสอบถามเรื่องในโลกอนาคต!!?

ปัจจุบันแม้เทคโนโลยีจะก้าวมาไกล มนุษย์เราก็ยังไม่สามารถทำนายอนาคตได้แม่นยำนัก เราจึงยังต้องเตรียมรับมือความไม่แน่นอนในชีวิตอย่างยากลำบาก แต่แล้วผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็ปรากฎตัวขึ้นด้วยนาม @YJ943636 อ้างว่าเขาเดินทางมาจากโลกในปี 2075…

อันดับ 1) เผยกันชัด ๆ!! ใครคือชายผู้โชคดีที่แต่งงานกับรุ่นพี่โอคุเดระ ใน your name!!! (สปอยล์จ้า)

อีกหนึ่งประเด็นที่แฟน ๆ ภ่พยนตร์อนิเมะ Kimi no Nawa ยังคงถกเถียงกันถึงปัจจุบันนั่นก็คือเรื่องของชายผู้โชคดีที่ได้แต่งงานกับรุ่นพี่โอคุเดระ มิกิ ตามที่เราเห็นในช่วงท้ายของเรื่องที่เธอสวมแหวนหมั้น โดยเรื่องนี้ไม่ได้มีคำตอบอะไรจากผู้กำกับคุณ Shinkai Makoto เสียด้วย ทำให้แฟน ๆ ต่างตีความกันไปต่าง ๆ นา ๆ แต่ล่าสุดก็มีคำตอบทางการออกมา…