นักแต่งเพลง Kajiura Yuki เจ้าของผลงานดัง Kalafina, SAO, Fate-Zero ลาออกจากเอเจนซี่แล้ว

2,358 views

คุณ Kajiura Yuki นักดนตรีและนักแต่งเพลงอนิเมะ เป็นผู้ก่อตั้งโปรเจค FictionJunction มาก่อนได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2018 ผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเธอว่าตอนนี้ได้ลาออกจากบริษัท Space Craft Produce ผู้เป็นเอเจนซี่ของเธอมากว่า 25 ปีเป็นที่เรียบร้อย

โดยเธอได้ประกาศสาเหตุของการปิดแฟนคลับที่ชื่อว่า FictionJunction และรวมถึงยังประกาศคอนเสิร์ต Yuki Kajiura Live vol#14 จะจัดขึ้นที่ Maihama Ampitheater ในจังหวัดชิบะวันที่ 30 มิถุนายน, 1 กรกฏาคม และ 15 กรกฏาคม และจัด NHK Hall ที่ โอซาก้าในวันที่ 12 กรกฏาคม 2018

คุณ Kajiura ได้ขอบคุณบริษัทที่สนับสนุนเธอมาโดยตลอด และเธอยังทำงานด้านเพลงต่อไป พร้อมทั้งขอบคุณนักร้องหลาย ๆ คนที่ได้ร่วมงานตลอดระยะเวลาที่เธอทำงานที่บริษัทนี้ ส่วนสถานะของเธอตอนนี้ตามรายงานของ Sponichi Annex ได้บอกว่าเธอทำงานในฐานะ Freelance

ซึ่งการลาออกของคุณ Kajiura ก็ส่งผลกระทบต่อนักร้องในสังกัดหลายคนเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือวง Kalafina ซึ่งคุณ Kajiura เป็นผู้ก่อตั้งและเป็น Producer ให้กับวง และทางวงยืนยันว่ายังคงทำงานภายใต้สังกัด Space Craft Produce เช่นเดิม

ซึ่งทาง Space Craft Produce ได้ให้สัมภาษณ์ทางสำนักข่าว Oricon News ว่าคอนเสิร์ตของวงจะยังได้รับการสนับสนุนจากทางบริษัทรวมถึงเตรียมเปิดตัวภาพยนตร์ครบ 10 ปีของวง ซึ่งเป็นไปตามแผนงานทั้งหมด โดยทางบริษัทได้เตรียมที่จะหาโปรดิวเซอร์คนใหม่มาช่วยวงแทน

คุณ Kajiura ได้เริ่มเส้นทางดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยเป็นมือคีย์บอร์ดให้กับวง See-Saw ก่อนที่แยกวงในปี 1995 และได้ทำเพลงอนิเมะหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Kimagure Orange Road: Summer’s Beginning, Eat-Man และ Noir ก่อนที่เธอจะกลับมารียูเนี่ยนวง See-Saw อีกครั้งและทำเพลงให้อนิเมะเรื่อง .hack และเธอได้เริ่มโครงการ FictionJunction ที่รวบรวมนักร้องหลายคน และยังเป็นคนแต่งบทเพลงให้กับอนิเมะมากมายทั้ง Mahoushoujou Madoka Magica, Sword Art Online, Fate/Zero, Fate/stay night: Unlimited Blade Works, Fate/stay night: Heaven’s Feel, Tsubasa: RESERVoir CHRoNiCLE, Le Portrait de Petite Cossette, My-HiME, Princess Principal และอีกมากมาย

Source : Sponichi Annex via ANN