นักแสวงบุญอนิเมะยังคงยกโขยงกันไปเมืองใน Love Live! Sunshine!!

0
680 views

แม้ว่าอนิเมะ Love Live! Sunshine!! จะอวสานไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับประกาศภาพยนตร์อนิเมะแล้ว แต่ว่าเมือง Numazu ในจังหวัด Shizuoka ซึ่งเป็นเมืองต้นแบบของอนิเมะยังคงมีแฟนคลับนักแสดวงบุญอนิเมะเที่ยวกันอย่างไม่คาดสาย

โดยเมือง Numazu ได้มีการจัดทัวร์แรลลี่สแตมป์ โดยจะไปสถานที่ซึ่งปรากฏในอนิเมะ Love Live! Sunshine!! ซีซั่นแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 และแคมเปญนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยสามารถขายหนังสือสะสมสแตมป์ได้มากถึง 5,000 เล่มต่อเดือน โดยแคมเปญนี้สามารถขายหนังสือ Bookelets ได้มากถึง 20,000 เล่มในปี 2017 ที่ผ่านมา และจะมีตัวเล่มแบบใหม่วางจำหน่าย 10,000 เล่มในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 นี้ด้วย

ตัวแทนจากสมาคมการค้าและพาณิชย์ของเมือง Numazu ที่รับผิดชอบในส่วนของสแตมป์ในแคมเปญได้กล่าวว่า “จำนวนคนหนุ่มสาวที่เดินในเขตการค้าของเมืองเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมไปถึงคนที่พาครอบครัวมาเที่ยวด้วย” โดยในตอนแรกมีร้านค้าเพียง 9 ร้าน ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นกว่า 50 ร้านและคาดว่าจะเพิ่มจำนวนต่อไปในอนาคต

สำนักการท่องเที่ยวของเมือง Numazu ได้ประมาณการว่ามีคนจำนวนถึง 4.02 ล้านคนที่มาท่องเที่ยวเมืองในปี 2015 และตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากการฉาย Love Live Sunshine!! ซีซั่นแรก โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากถึง 4.15 ล้านคนในปี 2017 และนับตั้งแต่เดือนเมษายน – กันยายนปี 2017 มีคนท่องเที่ยวเมืองถึง 2.90 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 570,000 คนจากปีที่แล้ว

รวมไปถึงโต๊ะประชาสัมพันธ์ของเมืองก็ได้รับการบริการเพิ่มขึ้น โดยมีชายคนหนึ่งได้เข้ามาใช้บริการกับครอบครัวของเขา ซึ่งกล่าวว่าลูก ๆ ของเขาสนใจอนิเมะไอด้อลเหล่านี้ และเขาก็ได้ชมพร้อมกับครอบครัวก่อนตัดสินใจมาแสวงบุญอนิเมะเรื่องนี้ที่เมือง Numazu ในวันหยุดของครอบครัว

ไม่เพียงแค่กิจกรรมแรลลี่สแตมป์ ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่เมือง Numazu จัดร่วมกับ Love Live Sunshine!! เช่นคุณ Saitou Shuka ผู้ให้เสียง Watanabe You ได้มาเป็นสารวัตรตำรวจของเมืองในวันที่ 10 มกราคม 2018 , กิจกรรมเกม Love Live! Sunshine!! Real Escape Game โดย SCRAP ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคม – 3 มิถุนายน 2018 รวมไปถึงกิจกรรม Numazu-shi x Love Live! Sunshine!! Numazu no Takara ที่ทางเมืองได้ร่วมมือกับ Sony ได้เปิดให้ร่วมลงเงินสนับสนุนเพื่อผลิตฝาท่อระบายน้ำรูปหน้าสมาชิกทั้ง 9 ของวง Aqours โดยมีผู้ร่วมทุนมากถึง 142% โดยเหลืออีก 11 วันในการร่วมทุน

Source : The Asahi ShimbunYaraon! via ANN

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !