เข้าสู่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ กันแล้ว แน่นอนว่า เป็นวันที่เหล่าคนมีคู่จะแสดงความรักกันอย่างมีความสุข ส่วนคนโสดจะเกรี้ยวกราดหน่อย ๆ  (ฮา) เพื่อให้เข้าบรรยากาศ เราก็มีเพลงแนะนำความหมายดี ๆ  ที่เหมาะสำหรับการเปิดฟังในวันวาเลนไทน์นี้นั่นเอง จะฟังเองหรือเปิดให้ใครสักคนฟังเพื่อแทนความรู้สึกของเราก็ได้ ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

Lum No Love Song – Urusei Yatsura –  Matsutani Yuuko

มาที่เพลงเก่า ๆ  แต่คงความน่ารักความหมายที่ดีอยู่ทุกยุคทุกสมัย เพลงนี้ก็ให้ความรู้สึกที่เหมาะสำหรับสาว ๆ  หลาย ๆ คนที่ใครสักคนหนึ่งอยู่ แล้วอยากจะบอกให้เขารู้แล้วหันมามองที่เราเท่านั้น แล้วจะรู้ว่าฉันรักเธอมากแค่ไหน ประมาณนั้นเลยครับ ด้วยท่อนน่ารัก ๆ  อย่าง Suki yo! Suki yo! Suki yo! Hmm ที่ติดหูหลายคนมาแล้วทุกยุค ทุกสมัยนั่นเอง

Ai Oboete Imasuka (Do you remember love?) – Macross – Mari Iijima

คุณยังจำความรักครั้งนั้นได้มั้ย? ถ้าพูดถึงเพลงรักคลาสสิคอีกเพลงก็คงต้องเพลงนี้เลย กับเพลงที่ทำให้สงครามยุติมาแล้ว เพลงนี้กล่าวถึงความรู้สึกของหญิงสาวคนนึงที่ อยากบอกใครสักคนนึงที่ อาจจะอยู่ห่างไกล ว่า เขานั้นสำคัญสำหรับเธอแค่ไหน เธอยังจำได้ไหม?ครั้งแรกที่เราได้สบตากัน? เธอยังจำได้ไหม?ครั้งแรกที่เรานั้นจับมือกัน? นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันได้เข้าไปในโลกแห่งความรัก ฉันรักเธอ เป็นเพลงที่ให้ฟิลแอบรัก และเศร้าหน่อย แต่ก็เหมาะสำหรับส่งให้ใครสกคนอย่างยิ่งเลยครับ

Sousei no AQUARION – Sousei no AQUARION – AKINO

มาที่เพลงจากอนิเมะหุ่นยนตร์สุดอลังการ กับเพลงรักข้ามกาลเวลา กับ Sousei no AQUARION นั่นเอง ซึ่งเพลงนี้ความหมายก็พูดถึงความรักอย่างตรงไปตรงมา พูดถึงความรักที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน จะเป็นพัน เป็นหมื่น เป็นแสน เป็นล้านปี ความรักที่มีให้เธอจะไม่เสื่อมคลาย รักของเราจะเป็นนิรันดร์ ฉันจะไม่มีวันหยุดรักเธอ ประมาณนั้นเลยครับ ถ้าใครมีความรักที่เหนือกาลเวลาแล้วละก็เพลงที่ก็เหมาะที่จะมอบให้ใครสักคนมาก ๆ เลยนะครับ

My soul for you – Macross 7 – Fire Bomber

มาที่เพลงรักจากฝั่งหนุ่ม ๆ กันบ้าง เป็นเพลงที่ต้องการสื่อความรู้สึกถึงใครสักคนว่า ไม่ว่าเธอจะต้องพบเจอเรื่องอะไร ไม่ว่าเธอจะเหนื่อยขนาดไหน ขอให้รู้ไว้ว่าฉันจะคอยช่วยบรรเทาความทุกข์ ความเจ็บปวด และจะอยู่เคียงเธอ ด้วยจิตวิญญาณของฉันที่มีเพื่อเธอ นับเป็นเพลงที่บอกความรู้สึกของลูกผู้แบบแมน ๆ  ต่อใครสักคนได้เป็นอย่างดีครับ

Kimi Ga Suki Da To Sakebitai – SLAM DUNK – BAAD

เชื่อว่า หลาย ๆ  คน ต้องมีสักครั้ง ที่เวลาชอบใครสักคน ชอบมากจนรู้สึก อยากจะตะโกนบอกว่ารักออกไปตรง ๆ  เพลงนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นเพลงแมน ๆ  ของลูกผู้ชาย ที่ชอบจนต้องตะโกะออกไปว่าชอบ เพราะบางครั้งการเก็บไว้โดยไม่บอกมันก็ไม่ดีนัก ก็บอกเขาไปว่าชอบ ชอบจนคลั่งแล้ว ขนาดนั้นเลย เพราะฉะนั้นใครที่มีความรู้สึกคล้าย ๆ  กับเพลงนี้ก็ให้เพลงนี้สื่อความหมายแทนเราก็เท่ห์ไปอีกแบบนะ

Kimi ja Nakya Dame Mitai –  Gekkan shoujo Nozaki-kun – Masayoshi Ooishi

 

สำหรับใครก็ตาม ที่มีความรู้สึกชอบใครแบบคิดในใจว่า ใช่เลย ตรงใจฉันเลย ไม่มีน้อยไป ไม่มีมากไป ถูกใจทุกอย่าง ดูเหมือนต้องเป็นเธอเท่านั้น ก็มอบเพลงนี้ให้เลย เพื่อสื่อออกไปประมาณว่า ยังอยากรู้จักเธอให้มากกว่านี้แม้ว่าคำพูดแบบนั้น จะไม่ใช่ตัวฉันก็ตาม ต่อให้ทำตัวดีเลิศแค่ไหน แต่ถ้าไม่เริ่มต้นจริงจังซักที มันก็ไม่ได้หรอกนะ และดูเหมือนต้องเป็นเธอเท่านั้น! ใครที่รู้สึกกับใครแบบนี้อยู่ก็ใช้เพลงนี้บอกแทนใจไปเลย!!!

Shin ai – White Album – Nana Mizuki

หากความรักมันมีมากมายจนอธิบายออกมาไม่ได้ หากมันเป็นรักที่ฝังลึกลงไปแล้ว ก็ใช้เพลงนี้เป็นสื่อกลางได้เลย เพื่อเป็นการบอกความรู้สึกที่มีอยู่มากมายภายในใจ บอกให้รู้ว่าความรู้สึกที่มีให้เธอนี้คือทั้งหมดของฉัน และฉันเชื่อว่ามันจะไม่มีวันสิ้นสุดลง ฉันจะมองแค่เธอคนเดียวตลอดไป

ถ้าหากเรารู้สึกแบบนี้อยู่ละกัน สื่อออกไปด้วยเพลงนี้ได้เลยครับ

My Dearest – Guilty Crown – SUPERCELL

มาที่เพลงนี้ น่าจะเป็นเพลงรักอีกเพลงที่หลายคนชื่นชอบเป็นแน่ ๆ  เพราะเป็นเพลงที่สื่อความหมายได้ดีมาก ๆ  อีกเพลง โดยความหมายจะสื่อประมาณว่า ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ใด เดียวดายอย่างไร หรือต่อให้ทั้งโลกจะรังเกียจเธอ ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ ขอเพียงเธอไม่ลืมฉัน ขอให้รู้ไว้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นฉันก็เพื่อเธอ ฉันเป็นของเธอนะ

ใครที่หาเพลงดี ๆ  มอบให้คนที่รักในวันพิเศษนี้ ก็ให้เพลงนี้ไปเลยครับ!!!

Melt – Hatsune Miku

มาที่เพลงนี้ เพลงที่มีความหมายน่ารัก ๆ  กล่าวถึงการออกเดทของเด็กสาว ที่ชอบใครสักคนมาก ๆ  อยากจะแต่งตัวให้น่ารัก อยากจะให้วันที่เดทนี่เป็นวันที่ดี เป็นเดทที่ดี เพราะรู้สึกชอบจนเขินอาย ราวกับจะละลายให้ได้เลย ใครที่มีความรู้สึกแบบนี้อยู่ก็ไม่ควรพลาดที่จะนำเพลงนี้มาเปิดหรือร้องให้เขาคนนั้นฟังนะครับ รับรองเขินกันจนละลายไปข้างเลยละ

Ichiban no Takaramono – Angel Beats! – Girls Dead Monster

ปิดท้ายด้วยเพลงซึ้ง  ๆ  ความหมายดีเพลงนี้ ที่มีความหมายกล่าวถึงคนที่สำคัญมาก ๆ  ถึงแม้ว่าจะต้องจากกัน ถึงแม้ว่าจะไม่เจอกันอีกแล้ว ความทรงจำเกี่ยวกับเธอจะอยู่กับฉันตลอดไป ไม่ว่าจะจะเป็นอย่างไรฉันจะก้าวต่อไป เพราะเธอคือสมบัติอันล้ำค่าที่สุดของฉัน
เพลงนี้อาจจะเศร้าไปสักหน่อยแต่เชื่อว่าใครที่ได้ฟังก็ต้องซึ้งไปตาม ๆ  กัน เพราะความหมายดี ๆ  ของเพลงนี้นั่นเองครับ

นี่เป็นส่วนหนึ่งที่เรานำมาแนะนำกัน สำหรับวันพิเศษ วันนี้นั่นเองครับ หลาย ๆ คนเองก็อาจจะมีเพลงอื่น ๆ  ที่อยากจะแนะนำให้คนที่เรารัก ได้ฟังกัน ก็สามารถแนะนำเพลงดี ๆ  เพื่อมอบให้เขาหรือเธอคนนั้นได้ฟังกันได้ ให้เพลงมันสื่อความรู้สึกดี ๆ  ที่เรามีให้ก็นับว่าโรแมนติกไม่เลวเลยนะครับ