Enako นักแต่งคอสเพลย์สาวชาวญี่ปุ่นวัย 24 ปีที่นอกจากจะดังระเบิดตั้งแต่ 2 ปีก่อนจากการมีหน้าตาดีและชุดคอสเพลย์อันแสนสวยงาม เธอยังเปิดเผยด้วยว่าเธอมีรายได้ต่อเดือนมากระดับเดือนละล้านเยน! (ประมาณ 3 แสนบาท)

ในวงการคอสเพลย์เป็นเรื่องยากยิ่งที่จะรักษาตัวเองให้อยู่อันดับท็อป มีเพียงช่วงเวลาเยาว์วัยเพียงช่วงหนึ่งของชีวิตเท่านั้นที่จะแปลงโฉมเป็นตัวละครในอนิเมะหรือเกมได้ดีซึ่งการรักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็จะกลายเป็นโจทย์ที่ตีให้แตกได้ยากอีก ยิ่งนับวันยิ่งมีนักแต่งคอสเพลย์หน้าใหม่เข้าสู่วงการ ฐานแฟนก็พร้อมเทใจไปหาคนอื่นได้อย่างง่ายดาย ทำให้การอยู่ในวงการได้นานโดยมีฐานแฟนมาก ๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ยากแสนยากเลยล่ะครับ

แต่ Enako ยังสามารถรักษาฐานแฟนที่รักเธอจนแทบจะยอมเป็นทาสจำนวนมากไว้ได้ สามารถดูได้จากรายการวาไรตี้ Downtown DX ที่เธอเพิ่งเข้าร่วมไม่นานมานี้ครับ

ขณะสนทนากับพิธีกรเมื่อคุณ Enako ปรากฎตัวออกมาในฐานะโฆษกให้กับบูธที่ขายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะและโอตาคุก็จะมีคนพร้อมใจกันต่อแถวยาวกว่า 1,000 คน ทุกครั้งที่มีงานถ่ายแบบเธอสามารถดึงดูดช่างภาพได้มากถึง 500 คนเลยทีเดียว แต่สิ่งที่่ทำให้ตะลึงไม่หมดเพียงแค่นั้นครับ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วคุณ Enako เธอมีรายได้รวมเกิน 10 ล้านเยน (ประมาณ 3 ล้านบาท) จากงานคอสเพลย์หลายงานที่เธอเข้าร่วม !

⇓ บ่งบอกเลยว่าเธอสามารถจ่ายมื้อซูชิสุดหรูที่แสนแพงได้อย่างง่ายดาย

กล่าวได้ว่าช่วงธันวาคมเป็นเดือนที่ยอดเงินในบัญชีธนาคารของเธอพุ่งสูงเป็นพิเศษ เพราะเดือนธันวาคมมีงาน Comiket ฤดูหนาวนั่นเองครับ เป็นงานจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุม Tokyo Big Sight ที่กองทัพโอตาคุกรูกันเข้างาน ความป๊อบของคุณ Enako มีพื้นเพมาจากการติดต่อจ้างงานโดยตรงจากบริษัทอนิเมะและเกมหลายบริษัทที่ต้องการโปรโมตสินค้าของตัวเองให้โดดเด่นสะดุดตาที่สุดท่ามกลางงานที่มีทั้งคนและบูธมากมายมหาศาล Request จำนวนมากจึงพุ่งตรงไปหาเธอทันที

เมื่องานคอมิเกะจบก็ใช่ว่างานของเธอจะจบตามไปด้วย เดือนกุมภาพันธ์นี้เธอจัด Chat live ทางแอพ Live.me ไป 2 ครั้งแล้วครับ

ระหว่างแชทผู้เข้าชมสามารถสนับสนุนเธอด้วยการสมทบทุนครับ และไม่น่าเชื่อว่าชั่วโมงเดียวมีแฟนผู้เอื้อเฟื้อจำนวนมากสมทบทุนให้เธอไปว่า 2 แสนเยน (ประมาณ 60,000 บาท)

คุณ Enako ยังมีช่องทางหารายได้อื่น ๆ อีกนะครับ อย่างเช่นหมอนกอด full-size รูปของเธอเองที่กำลังวางขายอยู่ขณะนี้ นับว่ามีหัวการค้าไม่เบาเลยล่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากมีงานอนิเมะจัดขึ้นในคราวหน้า น้อง ๆ ในวัยเรียนหลายคนอาจเริ่มสนใจหันมาเข้าสู่วงการคอสเพลย์บ้างแล้วใช่ไหมครับ? (การบ้านกับโรงเรียนอะไรช่างมันเถอะ!! – ฮา) แต่เดี๋ยวก่อน คิดให้รอบคอบครับ คุณ Enako เองก็ไม่ใช่โด่งดังมาตั้งแต่แรก เมื่อราว 6-7 ปีก่อน เธอเคยเป็นเกสต์มาร่วมงานคอสเพลย์ในประเทศไทยด้วยนะ มีใครยังจำได้หรือเปล่า? ซึ่งแม้ว่าตอนนั้นเธอยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก แต่ความจริงที่ต้องยอมรับคือเธอเป็นคนมีราศีนางแบบเจิดจรัสมาก ถ่ายกี่ภาพ ๆ ก็ออกมาสวย นั่นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เธอหันมารับงานคอสเพลย์แบบอาชีพหลัก ผ่านความพยายามในการสร้างผลงานมีหลายปี จนมีชื่อเสืองระดับนี้ได้ ซึ่งนี่ไม่ใช่สิ่งที่ใคร ๆ ก็ทำได้นะครับ

#shanghai

A post shared by えなこ(Enako) (@enakorin) on

白のオフショル水着👙💓

A post shared by えなこ(Enako) (@enakorin) on

มีคำถามเกิดขึ้นมาลอย ๆ ว่าเมื่อเธอก้าวสู่วัยใกล้ 30 ปีเธอจะยังรื่นเริงกับการสนับสนุนจากแฟน ๆ ต่อไปหรือเปล่า ? ถึงช่วงอายุนั้นจริงเธอจะกลายเป็นนักแต่งคอสเพลย์ที่อายุมากที่สุดที่สามารถแปลงโฉมตัวเองเป็นตัวละครในอนิเมะและเกมได้มากมายขนาดนี้ นั่นเป็นสิ่งที่พวกเราจะต้องจับตามองผลงานของเธอต่อไปครับ

Source : RocketNews24