ที่ญีปุ่น วันที่ 3 มีนาคมของทุกปีถือเป็นวัน Hinamatsuri หรือวันเด็กผู้หญิง ที่จัดขึ้นเพื่อฉลองให้กับเด็กหญิงที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ กิจกรรมที่มักทำกันในวันนี้คือการจัดชั้นตุ๊กตาฮินะ (Hinaningyou) ตามประเพณี อย่างไรก็ดี อาจสังเกตได้ว่าเทศกาลนี้มีไว้เพื่อฉลองสำหรับการที่เด็กหญิงคนหนึ่งจะเติบโต และออกไปจากกลุ่มประชากรหนึ่งของญี่ปุ่นที่สำคัญมาก

ใช่แล้ว หมายถึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบในการผายลมยังไงล่ะ

นอกจากจะเป็นเทศกาลวันเด็กผู้หญิงแล้ว ยังเป็นวันสำคัญสำหรับกลุ่มคนผู้รักการผายลมอีกด้วย (ทั้งของตัวเองและของคนอื่น) แม้มองดูแล้วจะรู้สึกว่าเข้าใจได้ยาก แต่ในวันดังกล่าว เป็นวันที่จะมีการจัดอีเวนต์ชื่อ “ทุกคน มาฟังเสียงผายลมของสาวสวยกันเถอะ ครั้งที่ 2” ซึ่งงานมาพร้อมกับคำโปรยว่า

“ขอโทษที่ทำให้มิตรรักแฟนคลับนักผายลมทั้งหลายทั่วประเทศต้องรอคอย เรามาถึงแล้ว!
จากความต้องการที่ล้นหลาม งาน “ทุกคน มาฟังเสียงผายลมของสาวสวยกันเถอะ ครั้งที่ 2″ จึงได้จัดขึ้น!
ปู้ดดด! ปู๋ววว! แพรด! ป้าด!!! ฟี้ดดด~
ทำไมเราไม่มาลองสัมผัสประสบการณ์การผายลมที่ชอบแบบสด ๆ กันล่ะ?
ที่ Lefkada Shinjuku เท่านั้น ที่จะทำให้ประสาทการมองและการดมกลิ่นของคุณได้ถูกกระตุ้น จากสาวสวยที่มาพร้อมกับการผายลมหลากสไตล์!!”

จากข้อความโปรโมทงานที่เคลมว่าชาวญี่ปุ่นกว่า 94% นั้นชื่อนชอบในการดมกลิ่นผายลมที่มีสัมผัสล้ำลึก และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้จัดงานห่างจากงานครั้งก่อนเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น

สำหรับบุคคลที่จะมาปรากฎตัวในงานนั้น คือดาราสาวจากวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ เช่น

Akime Miu

Akari Tomoka

และ Yatsuhashi Saiko

นอกจากนี้ ทางงานยังมีการเตือนล่วงหน้าว่าคุณภาพในการแสดงนั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้แสดง นั่นแปลว่าพอถึงเวลาจริงอาจจะผายลมไม่ออก เพราะฉะนั้นอยากให้แฟน ๆ เผื่อใจเอาไว้ด้วย

และอีกกิจกรรมในงานคือการผายลมแร็พ (Onarap Battle) ซึ่งเป็นการเล่นคำกับคำว่า 屁 (おなら – onara) ที่แปลว่าผายลม ในภาษาญี่ปุ่น ในกิจกรรมนี้ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องแร๊พ (เหมือน rap battle ปกติ) แต่ต้องจบท่อนด้วยการ “ผายลม” ใครที่สามารถควบคุมท่วงทำนองในการแร๊พให้สอดคล้องกับจังหวะของแก๊สในลำไส้ใหญ่ได้ ก็จะได้เปรียบในกิจกรรมนี้มาก

งานจัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2018 เวลา 17:30 น. (เวลาญี่ปุ่น) ที่ Tokyo, Shinjuku, Shinjuku 5-12-4, Rire Shinjuku Building B1, Lefkada Shinjuku ผู้เข้าร่วมต้องมีอายุเกิน 18 ปี ค่าบัตรเข้างานหากซื้อล่วงหน้า 4,000 เยน (ราว 1,180 บาท) ซื้อหน้างาน 4,500 เยน (ราว 1,320 บาท) ผู้ที่ซื้อบัตรล่วงหน้า จะได้รับของรางวัลพิเศษจากทางงานอีกด้วย

Source: Evelt via RocketNews24