เมือง Odaiba ที่โตเกียวเตรียมจัดงานฉายภาพ Water Mapping (การฉายภาพบนผืนน้ำ) ร่วมกับ Fate / Grand Order โดยมีแขกรับเชิญพิเศษคือตัวละคร Hokusai จากในเกมร่วมวาดภาพ “อุคิโยะ” บนผิวน้ำด้วยครับ

Hokusai เป็นชื่อของจิตรกรชายชื่อ Kasushiga Hokusai เป็นจิตรกรภาพแนวอุคิโยะ (浮世絵) และภาพพิมพ์แกะไม้ในสมัยเอโดะ ผลงานของเขาที่ดังไปทั่วโลกคือ “คลื่นยักษ์นอกฝั่งคานากาวะ

Hokusai ใน Fate / Grand Order ปรากฎตัวเป็นสาวน้อยถือพู่กันขนาดยักษ์ ซึ่งอันที่จริงแล้วเธอคือ คาสึชิกะ โออิ บุตรสาวของโฮะคุไซตัวจริง ที่มีฝีมือทางศิลปะทัดเทียมกับพ่อ พร้อมเสื้อผ้าดีไซน์ใหม่โดยมีธีมเป็นหมึกยักษ์ซึ่งอิงมาจากภาพนู้ดที่โด่งดังของโฮะคุไซ “ความฝันของภรรยาชาวประมง” (蛸と海女The dream of the fisherman’s wife) โดยเป็นภาพหญิงสาวที่ถูกปลาหมึกตัวใหญ่ใช้หนวดกอดรัด

งานแสดงภาพ Water Mapping จะจัดขึ้นใน Odaiba Beach Park วันที่ 17 มีนาคมนี้ ภาพตัวอย่างอีเว้นท์ร่วมยังมีตัวละครอื่น ๆ นอกจาก Hokusai ใน Fate / Grand Order ด้วยครับ ได้แก่ Mashu Kyrielight และ Shuten Douji

ทางทีมงานเตรียม water slide ขนาด 40 เมตรไว้แสดงภาพในงานแล้ว Hokusai จาก Fate / Grand Order จะปรากฎตัวขึ้นบนภาพสไตล์ “อุคิโยะ” บนผืนน้ำและจะมีตัวละครอื่นเข้ามาร่วมแสดง ได้แก่ Mash, Shuten Douji, Kiyohime และ Miyamoto Musashi

ผู้เข้าชมจะได้นั่งเรือ Yakatabune (เรือดั้งเดิมประเภทหนึ่งในญี่ปุ่น) พร้อมชมงานภาพ Ukiyo-e ที่มีชื่อเสียงมากมายของ Hokusai ในแบบ Stereoscopic (3 มิติ) ครับ

Source : ANN