หากใครติดตามมังงะหรืออนิเมะแนวกีฬา จะทราบกันดีถึงความขี้โม้ของเหล่าตัวเอกในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลที่เตะแล้วสนามระเบิด หรือกีฬามวยที่ต่อยทีหลับข้ามปี หรือเบสบอลที่โฮมรันกันเป็นว่าเล่น จนคิดกันว่ามันคงเป็นไปไม่ได้หรอกที่คนจริงจะชนะตัวละครในโลกการ์ตูนเหล่านี้ แต่ไม่มีอะไรแน่นอนบนโลกนี้ เพราะมีคนจริงที่สามารถเอาชนะตัวละครในการ์ตูนได้จริง ๆ !!

โดยผู้ใช้ Twitter นามว่า @AftamC ได้แชร์ภาพนักกีฬาชื่อดังของญี่ปุ่นที่สามารถเอาชนะตัวละครในการ์ตูนได้ !!

โดยเริ่มที่คุณ Hanyu Yuzuru นักกีฬาสเก็ตลีลาที่ได้เหรียญทองโอลิมปิคไป สามารถสร้างสถิติโลกด้วยคะแนน 223.20 คะแนน ซึ่งเอาชนะ Katsuki Yuri ตัวเอกจากอนิเมะ Yuri!!! on Ice ที่แข่งสเก็ตลีลาในงาน Grand Prix Final ด้วยคะแนนเพียง 221.58 คะแนนเท่านั้นเอง !!

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีอีกคนคือคุณ Fuiji Souta ผู้ชนะการแข่ง Shogi ใน Asahi Cup tournament ระดับ 6-dan เพียงแค่อายุ 15 ปีครึ่งเท่านั้น ในขณะที่ Kiriyama Rei ตัวเอกของ Sangatsu no Lion ชนะระดับ 5-dan ในอายุ 17 ปี แต่ว่าก็มีคนแย้งว่า Kuzuryu Yaichi ตัวเอกเรื่อง Ryuo no Oshigoto! เหนือกว่าคุณ Fuichi

แต่อย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นการบอกว่าตัวละครในอนิเมะเราก็สามารถเอาชนะได้เหมือนกันถ้ามีความพยายาม แต่ว่าไม่ต้องถึงขนาดเตะบอลเป็นนกฟีนิกซ์นะ อันนั้นมันก็เกินไป

Source : Hachima Kikō via rocketnews24