สัมผัสความสดใส กับการสัมภาษณ์ 5 ไอดอลสาวจากคันไซ Tacoyaki Rainbow

544 views

เชื่อว่าคนรักญี่ปุ่นน่าจะได้สนุกสุดมันส์กันไปแล้ว กับงาน OSAKA BAYAREA FESTIVAL ระหว่างวันที่ 20 – 21 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในงานนี้ก็มีทั้งกิจกรรมจากแหล่งท่องเที่ยวส่งตรงจาก Osaka Bay Area ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับ Highlight ของงานกับคอนเสิร์ตจาก 5 สาววง “Takoyaki Rainbow” ที่มาสร้างสีสันให้กับงานไม่น้อยเลย และในโอกาสนี้เองทาง Akibatan ของเราก็ได้มีโอกาสร่วมสัมภาษณ์กับสาวๆ ทั้ง 5 ด้วย เรามาทำความรู้จักกับพวกเธอกันดีกว่า!

Akibatan : อยากให้แต่ละคนช่วยแนะนำตัวเองกันหน่อย
Hori Kurumi : ลีดเดอร์ Hori Kurumi เรียนอยู่ชั้น ม.6 อายุ 18 ปีค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ เป็นตัวแทนของสีม่วงค่ะ
Kiyoi Saki : ตัวแทนของสีชมพู เรียนอยู่ชั้น ม.4 อายุ 15 ปี อ๊ะ ขอโทษค่ะ Ayaki Sakura ค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ
Ayaki Sakura : ตัวแทนของสีเหลือง เรียนอยู่ชั้น ม.6 อายุ 18 ปี Kiyoi Saki ค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ
Negishi Karen: ตัวแทนของสีเขียว เรียนอยู่ชั้น ม.5 อายุ 17 ปี Negishi Karen ค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ
Haruna Mai : ค่ะ ตัวแทนของสีน้ำเงิน เรียนอยู่ชั้น ม.5 อายุ 17 ปี Haruna Mai ค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ

Akibatan : ชื่อของวงมีที่มาอย่างไรบ้าง?
Tacoyaki Rainbow : ถ้าพูดถึง Osaka แล้วล่ะก็ อิมเมจคงจะนึกถึงทาโกะยากิกันใช่ไหมล่ะคะ? ที่เป็นทาโกะยากิ เพราะเป็นคำที่รู้จักกันทั่วโลก หลายคนชอบกินทาโกะยากิ และเพราะคิดว่าถ้าทุกคนรักชอบเราเหมือนกับที่รักทาโกะยากิได้ก็คงดีสินะ? ค่ะ จึงเป็นที่มาของชื่อทาโกะยากิ ส่วน เรนโบว์ นั้น เป็นเพราะพวกเราที่มีบุคลิก นิสัย และจุดเด่นต่างกัน และอยากเป็นให้ได้เหมือนกับสะพานที่เชื่อมระหว่างคันไซไปยังทั่วโลก เหมือนกับสายรุ้ง จึงเป็นที่มาของคำว่าเรนโบว์ ในชื่อ Tacoyaki Rainbow ค่ะ

Akibatan : ที่บอกว่ามาจาก Osaka อยากให้ช่วยบอกหน่อยว่ามีความต่าง หรือมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง?
Tacoyaki Rainbow : ปกติในคอนเสิร์ตไอดอล เหล่าไอดอลจะเป็นฝ่ายร้องเพลง ส่วนแฟน ๆ ก็จะคอยยิงมิกซ์ ซึ่งต่างจากนักร้องปกติที่นักร้องจะร้องไป ส่วนแฟน ๆ ก็เป็นฝายฟังเพลงที่ร้อง ซึ่งนี่เป็นจุดที่แตกต่าง และทำให้ไลฟ์เร่าร้อน และสนุกขึ้นค่ะ เป็นไลฟ์ที่ทั้งนักร้องและแฟน ๆ ช่วยกันสร้างมันขึ้นมาค่ะ

Akibatan : อยากให้ยกตัวอย่างสำเนียงคันไซที่ถูกนำมาใช้ในเพลง และมันทำให้มีความแตกต่างจากภาษากลางอย่างไร
Tacoyaki Rainbow : ปกติในสำเนียงคันไซ จะมีการลงท้ายด้วยเสียง yan หรือ nen ซึ่งมันทำให้คำดูซอฟท์ลง แถมยังน่ารักด้วย หากเป็นภาษากลางแล้วอาจทำให้ดูแข็ง ๆ จะทำให้เพลงดูเศร้า ดังนั้นการใส่สำเนียงคันไซลงไปในเพลง จะทำให้เพลงฟังดูผ่อนคลาย สดใสมากขึ้นค่ะ

Akibatan : ตั้งแต่ debut มา มีผลงานชิ้นไหนที่อยากแนะนำมากที่สุด
Tacoyaki Rainbow : (ตอบไม่ตรงคำถาม) โดยปกติแล้วคนคันไซจะมีภาพลักษณ์ที่เป็นคนตลก สนุกสนาน เพราะฉะนั้นจึงอยากให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนานไปกับพวกเราได้ด้วย

Akibatan : การมาประเทศไทยครั้งนี้เป็นครั้งแรกหรือเปล่า? มีอะไรที่ประทับใจในประเทศไทยบ้าง?
Tacoyaki Rainbow : เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทยค่ะ พอมาถึงครั้งแรก ก็ไปที่ร้านสุกี้ MK เลย มีลูกชิ้น มีเนื้อเต็มไปหมด พอได้ทานแล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ ชอบอาหารไทยมาก ที่ญี่ปุ่นก็มีร้านอาหารไทยอยู่หลายที่ ที่ฉันเคยไปมา แต่พอได้มากินที่ประเทศต้นตำรับแล้ว รู้สึกต่างกันมาก อร่อยมากเลยค่ะ เผ็ดไปหน่อย ต่างจากอาหารญี่ปุ่นมากเลยค่ะ แถมมีผักชีด้วย ชอบมากเลยค่ะ

ในงานอีเวนท์นี้ มีคนไทยมาดูพวกเรากันเยอะมาก ทั้งแฟน ๆ ชาวไทย ทั้งคนที่ผ่านไปมา รวมไปถึงทีม staff ที่ใจดีด้วย ทำให้อยากมาอีกเลยล่ะค่ะ

Akibatan : พูดถึงชื่อวงแล้ว รู้หรือเปล่าว่าในไทยนั้นมีทาโกะยากิถูกทำออกมาหลายรูปแบบ มีทั้งไส้ปูอัด ไส้ชีส ไส้แฮม อยู่ด้วย?
Tacoyaki Rainbow : เอ๋?! (ตกใจ) เขาเอามาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับท้องถิ่นสินะคะ อยากลองทานบ้างจังเลย แต่ไส้ชีสนี่ญี่ปุ่นก็มีเหมือนกันนะ แต่ปูอัดนี่…น่าจะไม่มีเลยค่ะ

Akibatan : ถ้าไม่ใช่ไส้ปูอัดแล้ว อยากลองทานไส้อะไรดูบ้าง?
Tacoyaki Rainbow : ไส้โมจิค่ะ หรือจะเป็นไส้ไส้กรอกเวียนนา ก็ท่าจะดี แต่ต้องนี่เลยค่ะ ผักชี!

Akibatan : ปัจจุบันมีคนไทยไปเที่ยวที่ Osaka เยอะมาก มีสถานที่ หรือกิจกรรมไหนของ Osaka ที่อยากแนะนำให้ได้รู้จักกันบ้าง
Tacoyaki Rainbow : สวนสนุก Universal Studio Japan ค่ะ เป็นสวนสนุก หรือจะเป็น Amemura ที่มีร้านค้าเยอะ ๆ มีของน่ารัก ๆ ขายอยู่เยอะ ของกินก็อร่อยค่ะ อีกที่ก็ Cosmo Tower ที่เป็นตึกสูง สามารถขึ้นไปชมวิวเมือง Osaka ได้ทั่วเลยค่ะ

Akibatan : หากต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของ Tacoyaki Rainbow ได้ทางไหนบ้าง?
Tacoyaki Rainbow : ติดตามได้ที่หน้าเว็บไซต์หลักของเรา Twitter, Instagram หรือจะติดตามผลงานของเราทาง Youtube ก็ได้เหมือนกัน แต่เราไม่มี Facebook นะคะ

Akibatan : มีอะไรอยากฝากถึงแฟน ๆ ชาวไทยบ้างไหม?
Tacoyaki Rainbow : อยากจะมาแสดงที่ไทยอีกครั้ง ถ้าได้มาอีก ก็รบกวนขอแฟน ๆ ช่วยเชียร์กันหน่อยนะคะ และถ้ามีท่านใดเดินทางไปท่องเที่ยวที๋ญี่ปุ่น ก็อยากให้มาพบกับพวกเราที่ Osaka ด้วยนะคะ ถ้าเดิน ๆ อยู่แล้วเจอเรา ก็ส่งเสียงเรียกกันได้นะคะ

ภาพบรรยากาศบางส่วนในงาน

ขอขอบคุณทางผู้จัดที่ให้ทาง Akibatan ได้มีส่วนร่วมในงานนี้ด้วยครับ