ในญี่ปุ่น เมื่อถึงช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ กิจกรรมยอดฮิตที่ทำกันมาทุกปีคือการมอบช็อคโกแลตให้กับคนที่รัก คนที่นับถือ หรือคนใกล้ตัว ซึ่งช็อคโกแลตกลายเป็นสิ่งที่แทนความรู้สึกต่าง ๆ ที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ ทั้งความรู้สึกรักชอบ เคารพ หรือให้เพื่อเป็นมารยาท

แต่ถ้าคนที่ให้ และคนที่รับ เป็นแฟนเก่าที่เลิกกันไปแล้วล่ะ? โดยส่วนใหญ่แล้ว นับตั้งแต่แยกทางกันไปไม่เหลือความเกี่ยวข้องกันแล้ว การมอบช็อคโกแลตให้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่มีวันเกิดขึ้นได้แน่นอน แต่ไม่ใช่กับผู้ใช้ทวิตเตอร์ @axl0thema_ryan เพราะสิ่งที่เขาได้รับจากแฟนเก่านั้น มันคือ…

“ได้รับช็อคโกแลตมาจากแฟนเก่า ที่คิดว่าเลิกกันไปแบบพอใจกันแล้ว แต่งมาซะเต็มเลย”

ภาพจาก https://twitter.com/axl0thema_ryan/status/963663115903799304

เป็นช็อคโกแลต ที่ตกแต่งด้วยภาพสองตัวละคร Popuko และ Pipimi จากสุดยอดคุโสะอนิเมยอดฮิตแห่งสามโลกที่กำลังมาแรงในขณะนี้อย่าง Pop Team Epic ในอิริยาบทที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่อง คือการมอบ F*ck เต็ม 4 มือ ให้กับผู้ที่ได้พบเห็น พร้อมกับข้อความที่ซ้ายมือด้านบนว่า “ทิ้งฉันแล้วจริง ๆ สินะ”

นอกจากนั้น หนุ่มเจ้าของเรื่องยังได้บอกเล่าอีกว่าแฟนเก่าของเขานั้นวาดรูปไม่เป็น แต่ทักษะการทำโฮมเมดช็อคโกแลตนี้ไม่ธรรมดา ชาวเน็ตได้เห็นก็มีความเห็นตอบกลับว่า

“รายละเอียดที่มือกับนิ้วนี่สุดยอด บ่งบอกได้เลยว่ามีความรักถูกส่งออกมามากแค่ไหน”
“น่ากลัวอยู่นะ”
“ไม่ใส่โมเสกหน่อยเรอะ”
“กลับไปคบกับเขาเถอะ”

แม้จะมีคนเชียร์ให้เขากลับไปคบกับเธอ แต่ฝ่ายชายก็ไม่มีความคิดที่จะกลับไปคืนดีกับถ่านไฟเก่าเลยแม้แต่น้อย แถมยังบอกว่ารู้สึกเสียดายถ้าจะกินช็อคโกแลตชิ้นนี้ แต่สุดท้ายก็กิน แถมยังอร่อย และบอกส่งท้ายว่าเธอนั้นเป็นคนดี และหวังว่าสักวันเธอจะเจอคนดี ๆ ที่เหมาะสมกับเธอ

Source: @axl0thema_ryan’s Twitter via RocketNews24