หนุ่มโอซาก้าคลั่งถือมีด ท้าทายให้ตำรวจยิง ตำรวจก็เลยยิงใส่ไปนัดนึง ส่งโรงพยาบาล

0
4,329 views

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบเรียบร้อยและคนคำนึงถึงส่วนรวม นับว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมครับ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเลย

ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาช่วงกลางวันบริเวณใกล้เคียงกับ Higashi Nodamachi ในจังหวัดโอซาก้า เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายเข้าไปขอความร่วมมือสอบถามข้อมูลกับผู้เดินเท้า 2 คนบนถนนใกล้สถานีรถไฟ Kyobashi แต่ผู้ชายคนหนึ่งนาม Ideo Chotai กลับตอบโต้ด้วยการชักมีดพกพาขึ้นมาขู่พร้อมทั้งตะคอกให้ตำรวจหลบไปเสีย

เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งกองพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาวางอาวุธลงอยู่หลายครั้ง แต่เขาปฏิเสธแล้วถือมีดเดินเข้าข่มขู่ตำรวจต่อทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งกองต้องชักปืนออกมาเพื่อป้องปราม นายอิเดโอะจึงตวาดต่อว่า “ถ้าจะยิงก็ยิงเลยดิวะ” จึงมีตำรวจนายหนึ่งที่คิดว่าคงไม่เป็นผลดีหากการวิวาทยืดเยื้อนานกว่านี้ จึงเหนี่ยวไกยิงต้นขาขวาของนายอิเดโอะ 1 นัดจนล้มลง

พยานผู้เห็นเหตุการณ์บริเวณนั้นเล่าว่าพวกเขาตวาดใส่กันนานกว่า 10 นาทีครับ หลังตำรวจบุกรวบตัวนายอิเดโอะส่งโรงพยาบาลจึงได้รับการรักษาแผลที่ถูกยิงแล้ว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามหาเพื่อนของเขาอีกคนหนึ่งที่วิ่งหนีไปทันทีที่นายอิเดโอะชักมีดออกมา

หลังการจับกุม นายอิเดโอะอธิบายว่า “ตอนนั้นผมรีบ และก็บอกพวกตำรวจไปแล้วว่าคงให้ความร่วมมือไม่ได้” จึงถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในศาลแล้วครับ

การกวัดแกว่งอาวุธและแสดงตนเป็นภัยคุกคามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ แทนที่จะไปถึงที่หมายโดยไวนายอิเดโอะเลยต้องแวะโรงพยาบาลแทนเสียแล้ว กรณีที่แย่ที่สุดคืออาจถูกจำคุกด้วยครับ

Source : RocketNews24