หลังจากอัพเดทเรื่องผู้เขียนบทกับโปรดิวเซอร์ไป โครงการ Sword Art Online ฉบับซีรีส์คนแสดงที่สร้างโดย Skydance Television ก็ดูเงียบหายไม่มีข่าวคราวใหม่ ๆ ออกมา ล่าสุดผู้เขียนบทและ Executive Producer ของโครงกางคุณ Laeta Kalogridis ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Collider ว่าตอนนี้ซีรีส์ได้ขายให้ทาง Netflix ไปพัฒนาต่อและ พร้อมยืนยันว่าดาราที่จะมารับบทเป็น Kirito และ Asuna จะเป็นนักแสดงชาวเอเชีย

ซึ่งเรื่องนี้คุณ Kalogridis ได้เคยให้สัมภาษณ์กับทาง Philippine Daily Inquirer ว่าได้ขายโครงการให้ทาง Netflix แล้ว พร้อมยืนยันหนึ่งในข้อตกลงคือยังคงให้แม่แมวน้อย Asuna เป็นสาวเอเชียเช่นเดิม

นอกจากนี้ยังมีความเห็นของคุณ Kalogridis ในเว็บไซต์ Colider เกี่ยวกับคำถามว่าอยากเห็นอะไรใน Sword Art Online ฉบับซีรีส์คนแสดงเวอร์ชั่นอังกฤษ

“พูดกันชัด ๆ เลย SAO มันมีเนื้อหาจากญี่ปุ่น โดยสองตัวหลัก Kirito และ Asuna ก็เป็นคนญี่ปุ่น ฉะนั้นในซีรีส์ต้องเอานักแสดงเอเชียมาเล่น ไม่ว่านี้จะเป็นคำถามที่คุณแอบแฝงอะไรไว้ แต่บอกเลยว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็น Whitewashing ตอนที่เราขายให้ทาง Netflix เขาก็มีความเห็นเหมือนกันคือเขาไม่สนใจเรื่องของ Whitewashing ฉันก็เช่นกัน สำหรับเหล่าตัวละครสมทบ เนื่องจากเกมในเรื่องมีการขายทั่วโลก การนำเสนอทั้งในไลท์โนเวลและอนิเมะก็เห็นได้ว่าตัวละครสมทบมาจากพื้นที่ต่าง ๆ ในโลกเช่น ไคลน์ กับ เอกิล มันจึงชัดเจนว่าคนดูในเรื่องจะได้เห็นผู้คนหลายประเทศทั่วโลก แต่ว่าสำหรับ Kirito และ Asuna เป็นเด็กญี่ปุ่นจากกรุงโตเกียว นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำตามเพราะว่ามันคือเรื่องหลัก มันเหมือนกับผู้พัน คุซานางิ มาโคโตะใน Ghost in The Shell ที่ระบุชัดว่าเป็นตัวละครจากศิลปะเอเชีย และนั่นคือสิ่งสำคัญอย่างแรก”

สำหรับโครงการในตอนนี้ทีมงานที่ประกาศไว้นอกจาก Kalogridis ก็จะมี Patrick Massett และ John Zinman โปรดิวเซอร์ซีรีส์อาชญากรรมชื่อดัง The Blacklist และ มีส่วนร่วมในการเขียนบทภาพยนตร์ Lara Croft: Tomb Raider ฉบับปี 2001 ได้เข้ามารับหน้าที่เป็นคนเขียนบท ต้องรอดูว่าทาง Netflix จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มทีมงานเข้าไปยังไงบ้าง

Source :  ColliderPhilippine Daily Inquirer via ANN