เรียกกระแสกันก่อนออกฉายไม่กี่วันเลยทีเดียวสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou ผลงานการกำกับครั้งแรกของคุณ Okada Mari ผู้เขียนบท Toradora, Anohana, Gundam: Iron-Blooded Orphans ที่เตรียมจะออกฉายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 นี้

เพราะว่าอาจารย์ Shinkai Makoto ผู้กำกับ Kimi no Nawa อันโด่งดัง ได้พูดถึงอนิเมะเรื่องนี้บน Twitter ของเขาเมื่อวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหากล่าวว่า

“ผมได้ไปการฉายรอบพิเศษของอนิเมะเรื่อง Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana o Kazarou มันเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม มันเขย่าความทรงจำภายในตัวคุณที่ปกติคุณจะลืมมันไป นี่คือผลงานของผู้กำกับ Okada Mari ซึ่งมีความสดใหม่เหมือนกับผลงานที่เธอเขียนบท หากคุณกำลังพบกับผลงานที่มีคุณภาพจากผู้กำกับหน้าใหม่ คุณจะอิจฉาตาร้อนอย่างแน่นอน เราต้องใส่จิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ของเราลงไป”

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นจาก Maquia หญิงสาวกำพร้าผู้มาจากครอบครัวซึ่งมีอายุหยุดแค่ช่วงกลางวัยรุ่น แม้ว่าชีวิตในแต่ละวันจะสงบสุข แต่เธอกลับรู้สึกเหงาและเดียวดาย แต่แล้วความสงบสุขก็พังทลายลงเมื่อมีกองทัพบุกเข้ามาค้นหาความลับที่ทำให้ตระกูลของเธอเป็นอมตะ Leilia หญิงสาวที่งดงามที่สุดในกลุ่มถูกพาตัวไป ซ้ำร้ายเด็กผู้ชายที่ Maquia มีความรู้สึกในใจลึก ๆ ก็หายสาบสูญ แม้เธอจะหลบหนีออกมาได้สำเร็จแต่ก็ต้องสูญเสียเพื่อนฝูงและบ้านเมืองอันเป็นที่รักยิ่งไป ท่ามกลางความเดียวดายในป่าเธอได้พบกับ Erial เด็กผู้ชายที่สูญเสียครอบครัวไป แล้วเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงของทั้งสองระหว่างผู้ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ กับผู้มีร่างกายไม่เปลี่ยนแปลงจึงเริ่มขึ้น

ตัวละคร

Maquia ให้เสียงโดย Iwami Manaka

Erial ให้เสียงโดย Irino Miyu

Leilia ให้เสียงโดย Kayano Ai

Clear ให้เสียงโดย Kaji Yuuki

Rashine ให้เสียงโดย Sawashiro Miyuki

Lang ให้เสียงโดย Hosoya Yoshimasa

Mido ให้เสียงโดย Satou Rina

Tita ให้เสียงโดย Hikasa Youko

Medmel ให้เสียงโดย Kuno Misaki

Isol ให้เสียงโดย Sugita Tomokazu

Baro ให้เสียงโดย Hirata Hiroaki

ตัวอย่าง

ที่ญี่ปุ่นมีกำหนดการเข้าฉายวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนในประเทศไทยต้องรอดูว่าจะมีใครนำมาฉายไหม มาลุ้นและเป็นกำลังใจให้ค่ายสนใจที่จะนำเข้ามาฉายกันนะครับผม

Source : Nijipoi via ANN