ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีทั้งการเอ่ยชื่นชมจากอาจารย์ Shinkai Makoto และเสียงวิจารณ์จากผู้ชมก็ไปทางที่ดีสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou ผลงานการกำกับครั้งแรกของคุณ Okada Mari ผู้เขียนบท Toradora, Anohana, Gundam: Iron-Blooded Orphans ซึ่งฉายไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา

โดยภาพยนตร์เปิดตัวทีอันดับ 5 บนตาราง Box Office ญี่ปุ่นสำหรับการฉายในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2018 โดยสามารถขายตั๋วได้ 32,000 ใบ คิดเป็นเงิน 48 ล้านเยนจากการฉาย 76 โรง ซึ่งก็มีแฟน ๆ บางส่วนในทวิตเตอร์ให้ความเห็นว่า เสียดายที่เรื่องนี้โปรโมตไม่มากและยังไม่เป็นกระแส ทั้งที่ผลงานออกมาดี และมีเนื้อหาที่น่าประทับใจครับ

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นจาก Maquia หญิงสาวกำพร้าผู้มาจากครอบครัวซึ่งมีอายุหยุดแค่ช่วงกลางวัยรุ่น แม้ว่าชีวิตในแต่ละวันจะสงบสุข แต่เธอกลับรู้สึกเหงาและเดียวดาย แต่แล้วความสงบสุขก็พังทลายลงเมื่อมีกองทัพบุกเข้ามาค้นหาความลับที่ทำให้ตระกูลของเธอเป็นอมตะ Leilia หญิงสาวที่งดงามที่สุดในกลุ่มถูกพาตัวไป ซ้ำร้ายเด็กผู้ชายที่ Maquia มีความรู้สึกในใจลึก ๆ ก็หายสาบสูญ แม้เธอจะหลบหนีออกมาได้สำเร็จแต่ก็ต้องสูญเสียเพื่อนฝูงและบ้านเมืองอันเป็นที่รักยิ่งไป ท่ามกลางความเดียวดายในป่าเธอได้พบกับ Erial เด็กผู้ชายที่สูญเสียครอบครัวไป แล้วเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงของทั้งสองระหว่างผู้ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ กับผู้มีร่างกายไม่เปลี่ยนแปลงจึงเริ่มขึ้น

ตัวละคร

Maquia ให้เสียงโดย Iwami Manaka

Erial ให้เสียงโดย Irino Miyu

Leilia ให้เสียงโดย Kayano Ai

Clear ให้เสียงโดย Kaji Yuuki

Rashine ให้เสียงโดย Sawashiro Miyuki

Lang ให้เสียงโดย Hosoya Yoshimasa

Mido ให้เสียงโดย Satou Rina

Tita ให้เสียงโดย Hikasa Youko

Medmel ให้เสียงโดย Kuno Misaki

Isol ให้เสียงโดย Sugita Tomokazu

Baro ให้เสียงโดย Hirata Hiroaki

ตัวอย่าง

สำหรับใครที่อยากดูในประเทศไทยต้องรอดูว่าจะมีใครนำมาฉายไหม มาลุ้นและเป็นกำลังใจให้ค่ายสนใจที่จะนำเข้ามาฉายกันนะครับผม

Source : Mantan WebEiga.comKōgyō Tsūshin (link 2) via ANN