มาสคอตยุคใหม่เก่งและแกร่งกว่าเดิม Gachapin โชว์ลีลาสเกตน้ำแข็งขั้นเทพ

1,365 views

ทักษะทางกีฬาไม่ใช่สิ่งที่มีเฉพาะในมืออาชีพเสียแล้ว เมื่อเจ้ามาสคอต Gachapin ขวัญใจเด็ก ๆ ชาวอาทิตย์อุทัยสามารถโชว์ลีลาสเกตน้ำแข็งทั้งท่วงท่าและการหมุนได้อ่อนช้อยราวกับนักยิมนาสติกเลยทีเดียว

Gachapin คือมาสคอตไดโนเสาร์สีเขียวผู้เคยปรากฎตัวในรายการสำหรับเด็ก Hirake! Ponkikki! ของสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ด้วยท่าทีเป็นมิตรและหน้าตาที่ดูเหมือนง่วงนอนเล็กน้อยทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ มากครับ แต่เด็ก ๆ รู้สึกตะลึงกว่าเดิมเมื่อได้ดูรายการทีวีเก่า ๆ แล้วรู้ว่า Gachapin ลงแข่งกีฬาฤดูหนาวกับเขาด้วย…

⇓ เคยเห็นไดโนเสาร์ฟันสองซี่เล่นสเก๊ตน้ำแข็งมั้ยครับ ?

ผู้ชมถึงกับประหลาดใจที่ได้เห็นทักษะการเล่นสเกตน้ำแข็งขั้น Advance ทั้งท่วงท่าที่คล่องแคล่ว ทั้งลีลาการหมุนตัวที่สมดุล เจ้า Gachapin ไม่ใช่มาสคอตธรรมดาเสียแล้ว

⇓ มีการฝึกซ้อมเล็กน้อยเพื่อเพิ่มทักษะและสร้างความคุ้นเคยกับสนามเสียก่อน

⇓ แล้วจึงออกมาเป็นท่า Axel Jump ที่สมบูรณ์แบบ

เก่งจนอ้าปากค้างขนาดนี้ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าเจ้ามาสคอตไดโนเสาร์เขียวนี่คือ Hanyu Yuzuru นักกีฬาสเกตน้ำแข็งเหรียญทองปลอมตัวมาหรือเปล่า …?

⇓ สกีก็เล่นได้! ไถลลงมาในทางลาดหิมะได้โปรสุด ๆ

 

⇓ แถมยังชำนาญการใช้ Snowboard อีกต่างหาก

⇓ ในกีฬา Wakeboard เองก็โลดโผนได้ไม่แพ้กันเลย

เรียกได้ว่ามีพรสวรรค์ในกีฬาทุกประเภทเลยทีเดียวครับ หาก Mascot Olympic มีจริงเขาต้องได้เหรียญทองในทุกสนามแน่นอน แม้จะมีการกำหนดมาสคอต Tokyo Olympics และ Paralympics ตัวอื่นไปแล้ว ภาพตอนที่ไดโนเสาร์ตัวนี้ทำกายกรรมโลดโผนก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าขืนลงแข่งคงไม่มีใครสามารถเอาชนะเขาได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน…

Source : RocketNews24