เมื่อครั้งที่แล้ว เราได้พูดถึงเรื่องราวของ 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นกันไปบางส่วนแล้ว ในครั้งนี้เราก็จะมาพูดคุยกันต่อถึงอีก 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เหลือ ไปดูกันเลยว่ามันจะสวยงามขนาดไหนและน่าสนใจอย่างไรบ้าง ว่าแล้วก็ตามมาเลยครับ!

อันดับที่ 5 สวนสนุก Fuji-Q Highland เมือง Fujiyoshida จังหวัด Yamanashi

สวนสนุกที่ตั้งอยู่ที่เชิงภูเขาไฟ Fuji ในเมือง Fujiyoda จังหวัด Yamanashi ที่นี่เป็นสวนสนุกและสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะกลายเป็นสวนน้ำ Fuji-Q Highland ซึ่งเป็นสวนสนุกไปด้วยในตัว แต่ถ้ามาเยือนที่นี่ในฤดูหนาวแล้วจะกลายเป็นลานสเก๊ตและลานสกีไปโดยปริยาย

นอกจากจะได้เล่นสเก๊ตแล้วนั้นก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสวนสนุกที่ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์สีขาวโพลนแสนงดงามอีกด้วย และถ้าอากาศเย็นจัด ๆ สวนน้ำก็จะเปลี่ยนเป็นลานสเก๊ตให้ไถลเล่นกันอย่างเพลิดเพลินรับรองว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ!

**ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตก เครื่องเล่นบางชนิดอาจไม่เปิดให้บริการ เช่นรถไฟเหาะ เป็นต้น

อันดับที่ 4 ไปเล่นสกีที่เทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่นที่เมือง Hakuba เขต Kitaazumi จังหวัด Nagano

ถ้าพูดถึงฤดูหนาวก็ต้องนึกถึงการเล่นสกีใช่ไหม? ที่ Hakuba เมือง Kitaazumi จังหวัด Nagano นั้นถูกขนานนามว่าเป็นเทือกเขาแอลป์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ภูเขาลูกนี้ในฤดูหนาวนั้นสวยงามแบบสุด ๆ ไปเลย และนอกจากนี้ที่ Hakuba ก็ยังมีรีสอร์ทมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการกันอย่างเต็มที่

ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1998 นั้นก็ได้มาจัดขึ้นที่เมือง Hakuba แห่งนี้นี่เอง นอกเหนือจากสกีรีสอร์ทแล้วยังมีบ่อน้ำพุร้อนมากมายในหมุ่บ้านต่าง ๆ ให้ใช้บริการหลังจากที่กลับจากการเล่นสกีด้วยนะ ครบเครื่องขนาดนี้พลาดได้ยังไงกันล่ะ ถ้าหากใครมีโอกาสก็ลองแวะไปเยี่ยมเยือนกันดูนะครับ!

อันดับที่ 3 สนุกกับเทศกาลหิมะที่ Sapporo Snow Festival เมือง Sapporo จังหวัด Hokkaido

พูดถึงฤดูหนาวทั้งทีจะไม่พูดถึงเทศกาลหิมะระดับโลกอย่าง Sapporo Snow Festival เลยก็ไม่ได้ เทศกาลนี้จัดขึ้นที่เมือง Sapporo จังหวัด Hokkaido ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดแสดงกระจายกันไปตามจุดต่าง ๆ ทั่วเมือง Sapporo เลยทีเดียว มีปฏิมากรรมน้ำแข็งและหิมะมาจัดแสดงให้เราได้ชมกันเยอะแยะมากมาย เรียกได้ว่าผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างหลั่งไหลกันเข้ามาที่เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ในช่วงเทศกาลหิมะเต็มไปหมดจนถนนภายในเมืองคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวแทบทุกเชื้อชาติ

และนอกจากนี้สำหรับแฟนการ์ตูนในงานเทศกาลหิมะนี้ก็ยังมีงาน Snow Miku จัดแสดงให้ได้ชมกันด้วย ซึ่งเชื้อเชิญสาวกของ Diva สาวคนนี้ให้มาสักการะกันทุก ๆ ปี หากใครมีโอกาสก็ลองไปเยี่ยมชมกันดูนะครับ

อันดับที่ 2 เริงร่าท่ามกลางแสงไฟและหิมะขาวในกรุง Tokyo

ในช่วงปลายปี กรุง Tokyo นั้นจะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งในช่วงนี้ตามท้องถนนในกรุง Tokyo จะมีการประดับประดาไปด้วยหลอดไฟมากมาย และเมื่อยามค่ำคืนมาถึงก็จะเปิดพวกมันขึ้นมาทำให้เมืองใหญ่สีเทาที่ดูเงียบเหงาทึม ๆ ในวันปกติกลับกลายเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาจนคาดไม่ถึง

และนอกจากนี้ในช่วงสิ้นปีก็ยังมี Fuyu Comiket ที่จัดขึ้นที่ Tokyo Big Sight เทศกาลขายของสำหรับแฟนการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฤดูหนาวที่ห้ามพลาดกันโดยเด็ดขาด ถ้าได้ไปเยือน Tokyo ในช่วงนั้นก็อย่าลืมไปร่วมงานกันนะครับ!

อันดับที่ 1 ร่วมเคาท์ดาวน์ในวันส่งท้ายปีเก่า ไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าตอนเที่ยงคืนของวันปีใหม่ และเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น!

เทศการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่นั้นเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ด้วยประเพณีและวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานทำให้มันมีมนต์สเน่ห์ชวนให้ผู้คนมากมายจากทั่วโลกต่างพากันอยากมาเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ประเทศนี้สักครั้ง

โดยในคืนวันขึ้นปีใหม่นั้น คุณสามารถออกไปลั๊นลาร่วมงานเคาท์ดาวน์ที่จุดเฉลิมฉลองในเมืองต่าง ๆ ได้ และเมื่อเคาท์ดาวน์กันเสร็จแล้วก็เดินไปไหว้ขอพรวันปีใหม่ที่ศาลเจ้ากันต่อ หลังจากนั้นก็มาทาน Zoni ซุปโมจิฉลองปีใหม่ เรียกได้ว่าเต็มเปี่ยมและอัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบเข้มข้นเลยทีเดียว ลองมาสัมผัสประสบการณ์นี้กันดูครับ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เทศกาล หรือวัฒนธรรมของประเทศนี้ น่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะครับ เพื่อน ๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ หรือไปร่วมงานเทศกาลต่าง ๆ ในฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นก็มาแชร์ประสบการณ์กับพวกเราได้นะครับ