[Scoop] วันหนึ่งฉันไปปีนเขา! ออกแสวงบุญตามรอยสาว ๆ Yuru Camp △ ไปตั้งแคมป์กันแบบชิลล์ ๆ ถึงสถานที่จริงกันเลยดีกว่า!

1
1,583 views

เคยรู้สึกเหนื่อยล้ากับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวจนอยากทิ้งสังคมเมืองไปเที่ยวทะเล ไปนอนในป่า ไปตั้งแคมป์บนภูเขากันบ้างไหม? ในปัจจุบันการออกไปเที่ยวของพวกเรา ๆ ก็มักจะมองหาสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงามเพื่อหลบเลี่ยงจากความวุ่นวาย ไปหย่อนกายพักพิงธรรมชาติกันใช่ไหมล่ะครับ

และในซีซั่น Winter 2018 นี้ก็มีอนิเมะอยู่เรื่องหนึ่งที่น่าสนใจอยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน เรื่องที่ว่านั่นก็คือ Yuru Camp △ นั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับสาว ๆ ที่พากันออกไปตั้งแคมป์ตามภูเขาต่าง ๆ และในครั้งนี้ ทีมงาน Akibatan ก็ขอพาเพื่อน ๆ ไปตามรอยภาพ Illust โปรโมตของเรื่องนี้ที่ได้นำเอาสถานที่จริงมาให้ได้ชมกัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันได้เลยครับ

เริ่มต้นกันที่บริเวณ จุดตั้งแคมป์ Koan ซึ่งจากภาพสามารถมองเห็นทะเลสาป Motosu และภูเขาไฟ Fuji ได้อย่างชัดเจน สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัด Yamanashi หากใครอยากชมวิวสวย ๆ ของทะเลสาป Motosu และภูเขาไฟ Fuji ล่ะก็ มาตั้งแคมป์ที่นี่ได้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน! (แต่อย่าลืมเช็คฤดูกาลให้ดี ๆ นะครับ ช่วงฤดูหนาวอาจมีหิมะตกและอากาศหนาวเย็นมาเกินกว่าจะตั้งแคมป์ได้ง่าย หรือช่วงฤดูร้อน ก็จะมีไม่มีหิมะปกคลุมบนยอดภูเขาไฟ ซึ่งวิวที่เห็นก็จะไม่เหมือนเดิม)

สถานที่แห่งนี้ สองสาว Rin และ Nadeshiko ได้พาเราเข้ามาทัวร์ชมภายในกันแบบเต็มที่ จะสวยขนาดไหนตามไปชมกันเลยครับ!

มุมที่ Nadeshiko กับ Rin พบกันครั้งแรก วิวด้านหลังมีทะเลสาป Motosu และภูเขาไฟ Fuji เป็นแบ๊คกราวด์

อุโมงค์ที่ Rin ปั่นจักรยานที่มีอุปกรณ์ตั้งแคมป์มุ่งหน้าไปยัง จุดตั้งแคมป์ Koan

สถานที่ที่ Rin ได้พบกับ Nadeshiko ที่กำลังนอนหลับอยู่บนม้านั่งด้านหน้า จุดตั้งแคมป์ Koan

จุดต้อนรับนักท่องเที่ยวของ จุดตั้งแคมป์ Koan

ทางเดินเข้าสู่ จุดตั้งแคมป์ ริมทะเลสาป Motosu จากตรงนี้ไปจะสามารถเข้าได้เฉพาะที่ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าใช้บริการแล้วเท่านั้น

เห็นทะเลสาป Motosu อยู่ข้างหน้าแล้ว!

ในที่สุดก็มาถึงจุดตั้งแคมป์จนได้ เห็น Fuji-san แบบไม่มีอะไรมาบังด้วยล่ะครับ

จุดให้บริการห้องน้ำสำหรับนักท่องเที่ยว

วิวจากจุดตั้งแคมป์ Koan ในยามค่ำคืน สวยใช่ไหมล่ะครับ

ต่อมาก็ถึงคิวของ Kagamihara Nadeshiko กับสถานี Fuji กันบ้าง ที่นี่เป็นสถานีของรถไฟด่วนพิเศษ Fujikawa ที่จะวิ่งระหว่างสถานี Kofu และสถานี Fuji โดยระหว่างทางจะวิ่งผ่านภูเขาไฟ Fuji ด้วย ทำให้เราสามารถมองวิวสวย ๆ ได้จากในรถไฟเลยล่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากมาเที่ยวเทศกาล Nanbu no Himatsuri ในจังหวัด Yamanashi ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 สิงหาคม ของทุกปี ควรจะทำความรู้จักกับสถานีนี้ไว้สักนิด เพราะสถานี Fuji แห่งนี้ก็คือสถานีที่ใกล้กับสถานที่จัดงานที่สุดไงล่ะ!

ตรงนี้คือสถานี Utsuna ที่ Nadeshiko มาใช้บริการทุกวัน มีจุดจอดรถให้บริการกว้างขวางมาก ๆ เลยล่ะ เป็นอีกสถานีหนึ่งที่อยู่ใกล้กับสถานที่จัดงานเทศกาล Nanbu no Himatsuri

ตรงนี้คือสะพานข้ามแม่น้ำ Fujikawa ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ถ้าได้มาปั่นจักรยานข้ามสะพานแห่งนี้ไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ ตะมีความสุขขนาดไหนกันนะ?

วิวสวย ๆ เมื่อมองจากบนสะพาน

เนินทางขึ้นไปยังโรงเรียนที่ Rin และ Nadeshiko เรียนอยู่ จะเห็นวิวนี้ในอนิเมะค่อนข้างบ่อยพอควรเลยล่ะครับ

แต่การนำเที่ยวยังไม่จบแค่นั้น ยังมีอีกสองสาวที่จะมาพรีเซนท์สานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ในจังหวัด Yamanashi ให้ได้ชมกัน ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลย!

Oogaki Chiaki กับสวนผลไม้ Fuefukigawa Fruit Park สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Yamanashi จังหวัด Yamanashi ผู้คนมากมายพากันมาเยี่ยมชมความงามของธรรมชาติที่สวนแห่งนี้ปีละหลายแสนคน นอกจากจะมีผลไม้ให้ลองชิมกันแล้วยังมีดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผลัดกันผลิบานรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนก็ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของ Kofu ที่สวนแห่งนี้ได้อีก เรียกได้ว่ากลางวันวิวก็สวยอยู่แล้ว พอตกกลางคืนกลับสวยยิ่งกว่า ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองไปกันดูครับ รับรองว่าจะติดใจแน่นอน

Saitou Ena กับสะพาน Minobu สะพานแห่งนี้เป็นสะพานข้ามแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดของทางรถไฟสาย Fujikawa มันตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Mobi และถนน Shonon ถ้าหากวันไหนอากาศดี ๆ ลองหาเวลามาเดินเล่นที่ริมแม่น้ำแห่งนี้มองรถไฟวิ่งผ่านสะพาน Minobu โดยมีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีครามก็ไม่เลวเหมือนกันนะครับ

ที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้เป็นแค่สถานที่บางส่วนจากอนิเมะเรื่อง Yuru Camp △ เท่านั้น ในครั้งหน้าจะมีสถานที่สวย ๆ ที่ใดอีกอย่าลืมมาติดตามชมกันนะคร๊าบ!

Image source: yamanashi-kankou