วันนี้เรามี “ซูชิ” แบบบุฟเฟ่ต์ แต่เกรด A-la-carte ภัตตาคารญี่ปุ่น ที่สามารถหม่ำได้ใจกลางกรุงเทพมาแนะนำกัน!

แต่ช้าก่อน! ก่อนที่เราจะกล่าวถึงร้านอาหารต่อไปนี้ คงจะข้ามการพูดถึง “ตลาดปลาสึคิจิ” ไปไม่ได้

ตลาดปลาสึคิจินั้น ในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะกรุงโตเกียว น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีด้วยเพราะมันคือหนึ่งในแหล่ง “กิน” อันดับต้น ๆ ที่ไม่ควรพลาด

ด้วยความที่เป็นย่านตลาดค้าส่งอาหารสดโดยเฉพาะวัตถุดิบจากทะเล (แน่นอนทั้งผักและผลไม้เช่นกัน) ซึ่งหากเทียบกับตลาดค้าส่งอาหารสดทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้น สึคิจิถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด มีชื่อเสียงที่สุด และมีีการหมุนเวียนสินค้ามากถึงวันละกว่า 2,000 ตัน

และแม้ว่าจะเป็นตลาดค้าส่ง แต่นั่นก็เป็นส่วนทำงานที่ด้านใน ซึ่งช่วงเวลาพีคของการขนส่งวัตถุดิบช่วงเช้ามืดนั้น นักท่องเที่ยวอาจจะไม่มีโอกาสเข้าไปชมได้ง่ายนักเพราะค่อนข้างวุ่นวาย แต่ในช่วงสาย ก็จะสามารถเที่ยวชมการเตรียมวัตถุดิบที่คึกคักอย่างเต็มที่มากขึ้น แต่ว่าในอีกหลาย ๆ มุมไปจนถึงด้านนอกตลาดนั้น คือไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ เพราะจะมีร้านอาหารที่เน้นเมนูอาหารทะเลเปิดให้บริการมากมาย ซึ่งการที่มีร้านอาหารเปิดอยู่ในตลาดค้าส่งเช่นนี้ จึงมั่นใจได้ว่าวัตถุที่นำมาประกอบอาหารนั้น คือของที่สดใหม่จากทะเล ณ เช้านั้นเลย จึงเรียกได้ว่าเป็นการลิ้มรสวัตถุดิบที่ล้ำค่าอย่างแท้จริง

ทว่า ด้วยเหตุที่จะต้องมีการใช้พื้นที่ตระเตรียมเส้นทางขนส่งแห่งใหม่รับงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 และด้วยความที่ตลาดปลาสึคิจินั้นยังมีอาคารและพื้นที่ ๆ เก่า ทรุดโทรม ที่เสี่ยงต่อความเสียหายหนักหากเกิดแผ่นดินไหวที่รุนแรง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เริ่มไม่ทันสมัยแล้ว จึงได้มีแผนการจะย้ายตลาดปลาสึคิจิออกไปยังเขตโทโยสุที่ห่างจากจุดเดิมราว ๆ 3 กิโลเมตร แต่ก็เต็มไปด้วยเสียงคัดค้านและความไม่สบายใจของทั้งผู้ค้าขายและลูกค้า ว่าสถานที่ใหม่จะช่วยให้สภาพคล่องของตลาดยังคงเดิมได้อยู่หรือไม่

แม้จะน่าใจหาย ที่หากมองจากมุมนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้วล่ะก็ อาจจะหาโอกาสไปสัมผัสตลาดปลาสึคิจิแบบดั้งเดิมได้ยากยิ่ง

แต่อย่าเพิ่งถอดใจ!… การจะลิ้มรสของแท้จากตลาดปลาสึคิจินั้น เราสามารถสัมผัสได้แม้อยู่ในประเทศไทยครับ กับร้าน Tatsumi!

🏮【Tatsumi All-You-Can-Eat】ซูชิตลาด(สึคิจิ)แตก 🏮

🍣ตอนเห็นราคาบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น 1,190 บาท (net) ก็แอบชะงัก แต่พอได้เอาเข้าปากเท่านั้นล่ะ ถึงพูดได้เต็มปากว่า “อร่อยน้ำตาจะไหล~” ที่แท้จริงมันเป็นอย่างไร ด้วยคุณภาพที่แตกต่างจากซูชิทั่วไปอย่างชัดเจน!

พอถามทางร้านว่าทำไมถึงอร่อยแตกต่างเหลือเกิน? ก็ได้คำตอบที่ชวนให้ตกใจว่า
****วัตถุดิบนำเข้าจากตลาดปลาสึคิจิแทบทุกอย่าง!!!! และล้วนคัดสรรมาโดยเชฟทานากะเอง****

👨‍🍳เชฟทานากะคือใคร?

เชฟทานากะ ชิเงรุ เป็นเชฟคนญี่ปุ่นประจำร้าน มากด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ผ่านงานโรงแรมระดับท็อปของญี่ปุ่นอย่าง Okura Hotel โตเกียว แถมยังเคยเป็นเชฟส่วนตัวของท่านเอกอักคราชฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยอีกด้วย ระดับนี้ ไม่ธรรมดาครับ!

จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สามารถเสกซูชิรสชาติระดับภัตตาคารญี่ปุ่นออกมาให้ลิ้มลองได้เต็มที่ขนาดนี้ จนอดคิดไม่ได้เลยว่า ตลาดปลาสึคิจิต้องมีอันปิดเพราะเหมาวัตถุดิบมาให้ชาวไทยหมดหรือเปล่าเนี่ย !?

✨นี่คือการเอาระดับ A-la-carte มาทำเป็นบุฟเฟ่ต์ All-you-can-eat อย่างแท้ทรู เพราะทุกอย่าง สด หวาน กรุบกรอบ ทุกคำประทับใจ ล้ำไปอีกมิติเลยทีเดียวครับ และเนื่องจากร้านตั้งอยู่ในโรงแรม เดินทางมาง่าย จอดรถสะดวก สามารถพาครอบครัวมาฟินได้เป็นอย่างดี

*️⃣ ราคา 1,190 ฿ net ต่อท่าน ทานได้ทุกอย่างไม่อั้น ยกเว้นเมนูพรีเมียม (เมนู1-8) เช่น ซาชิมิหอยเชลล์ ซาชิมิมากุโระ เลือกได้คนละ 2 เมนูเท่านั้น
*️⃣ All-You-Can-Eat ต้องจองผ่านลิงค์นี้เท่านั้น
▶︎ http://bit.ly/SMGDtatsumi
หาก walk in จะทานได้แต่ A-la-carte

*️⃣ “ในภาพแอดให้ทางร้านจัดให้เป็นพิเศษ” หากต้องการให้ทางร้านจัดพิเศษ กรุณาแจ้งล่วงหน้าโดยระบุในช่อง comment ตอนจอง

*️⃣ กรุณาอย่าทานเหลือ มิฉะนั้นทางร้านจะปรับนะครับ

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆
🏮ห้องอาหาร ทัตสึมิ【Tatsumi】
📍ที่ตั้ง: ร้านตั้งอยู่ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส
BTS สนามกีฬาแห่งชาติ เดินทะลุชั้น 2 MBK Center
หากขับรถมา จอดที่จอดรถโรงแรมได้
🗺 Map: https://goo.gl/maps/6tZAy51RzWP2
⏰ เวลาทำการ: ทุกวัน 11:30-14:30 / 17:30-22:30
☎ Tel: 02 048 4766
FB: https://www.facebook.com/tatsumibkk/
★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆

ส่งท้ายด้วยแกลอรี่รวมภาพมื้อเด็ดที่เราได้ไปสัมผัสมาครับ