ปั้นไอดอลให้เฉิดฉาย พบ THE [email protected]: SHINY COLORS เกมใหม่ของซีรีส์ THE [email protected]

2,669 views

ข่าวดีสำหรับแฟนซีรีส์ THE [email protected] เมื่อรายการ live stream ที่มีคุณ Sakagami Yozo ซึ่งเป็น executive producer ของซีรีส์ และ คุณ Takayama Yusuke ผู้เป็น producer จากทาง Bandai Namco Entertainment ได้ประกาศเปิดตัวเกม THE [email protected]: SHINY COLORS สำหรับเล่นบน web browser และผ่านทางมือถือทั้งสองระบบปฏิบัติการ (Android และ iOS) ซึ่งได้มีชูจุดเด่นว่าเป็นเกมที่จะรันบน HTML5 platform ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น producer ฝึกฝนกลุ่มไอดอลกลุ่มใหม่เพื่อให้ขึ้นคอนเสิร์ตและแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ในระบบออนไลน์ ซึ่งตัวเกมจะเป็นแบบ free-to-play แต่ก็จะมีการจ่ายเงินแบบ in-game purchase ด้วย

ก่อนอื่น ไปชมตัวอย่างกันเลยครับ

จากประกาศภายในไลฟ์ คุณ Sakagami โปรดิวเซอร์ของเกม ได้กล่าวว่าความหมายของชื่อภาค Shiny Colors นั้นหมายถึง “สายรุ้ง ที่จะทอดยาวออกไปพร้อมกับเหล่าไอดอลทุกคน ที่กำลังจะโบยบินไปในท้องฟ้า” และใน PV ข้างต้นนี้ก็ได้ประเดิมด้วยยูนิตแรกของเกม ในชื่อว่า Illumination Stars ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มยูนิตของ 283 Production (283 ออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นในแบบนึงได้ว่า Tsubasa ซึ่งแปลว่า “ปีก”) โดยยูนิตนี้ พร้อมกับเพลง “Spread the Wings!!” ซึ่งเป็นเพลงธีมหลักของภาค

สำหรับสมาชิกและนักพากย์ของยูนิต Illumination Stars ได้แก่

Sakuragi Mano ให้เสียงโดย Sekine Hitomi

Kazano Hitori ให้เสียงโดย Kondou Reina

Hachimiya Meguru ให้เสียงโดย Mineta Mayu

ส่องประกายขึ้นในดวงตา ความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัด

ไอดอลยูนิตแห่งยุคใหม่ ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของเหล่าเด็กสาวที่มีประกายแสงเล็ก ๆ อยู่ในแววตาของพวกเธอ แม้ตอนนี้จะยังไม่ส่องประกายเจิดจ้า แต่พวกเธอก็จะก้าวออกไป เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อที่จะเป็นดาวดวงที่ส่องแสงสว่างที่สุดในยามค่ำคืน

สำหรับประธานของ  283 Production มีชื่อว่า Amai Tsutomu ผู้ทำตัวเหมือนพวกคนรวยในยุคคลาสสิก แม้จะมีอายุอยู่ในช่วงวัย 40 ปีเท่านั้น แต่จริง ๆ กลับมีบุคลิกจริงจังไม่ไร้สาระ และ Nanakusa Hazuki (ภาพด้านบน) ที่ง่วงนอนตลอดเวลาแต่มีความสามารถมากมาย ที่คอยช่วยเหลือเหล่าไอดอลทั้งการฝึกร้องเพลง, เต้น, และแต่งหน้า

นอกจากนี้ที่เปิดเผยในขณะนี้แล้ว ที่หน้าเว็บไซต์ยังมีการบอกใบ้อีกว่าจะมีการเปิดตัวเพิ่มอีก 3 ยูนิต พร้อมกับไอดอลอีก 13 คน ในภายหลัง

สำหรับเพลง “Spread the Wings!!” ซึ่งเป็นเพลงธีมหลักของภาคนี้ แต่งเนื้อร้องโดยคุณ Kodama Saori ทำนองโดยคุณ Yamaguchi Akihiko นอกจากนี้ยูนิต Illumination Stars จะมีเพลงเปิดตัวชื่อว่า “Hikari no Destination” ซึ่งได้คุณ Sekine Yoichi จากทาง Lantis มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลงที่จะปรากฎในเกมนี้

ตัวเกมพัฒนาโดยบริษัท BXD Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง BANDAI NAMCO Entertainment Inc. กับทางบริษัท Drecom Co.,Ltd.

ไม่เพียงแค่นั้นเว็บไซต์หลักของเกมจะมีการปล่อยมังงะสี่ช่องและเว็บไซต์ยังเปิดให้ผู้เล่นได้ลงทะเบียนล่วงหน้าอีกด้วย แฟน ๆ ซีรีส์นี้เตรียมตัวกันให้พร้อมได้เลย

Source : ANN