บริษัท KDDI กำลังพัฒนาแอพ AR ชื่อ “Miku Sanpo (ミク☆さんぽ)” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเทศกาลหิมะในซัปโปโรได้ใช้เดทมิกุโดยใช้ Ipad ที่จัดเตรียมไว้ให้ครับ

ดีไซน์ของมิกุหิมะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทุกปีโดยใช้ผลงานจากผู้ชนะเลิศในการออกแบบ design contest มาเป็นแบบครับ เช่นปีที่ผ่าน ๆ มาคือ “ท้องฟ้ายามค่ำคืนในฮอกโกโด“, “กีฬาประจำฤดูหนาว” และสำหรับปีนี้ก็คือ “สัตว์ป่าเมืองหนาว” ครับ โดยผู้ชนะการออกแบบครั้งล่าสุดคือคุณ Taichadon ในคอนเซ็ปของ “นกกระเรียนมงกุฎแดง” ครับ

Theme song ใหม่ของ Snow Miku ครั้งนี้คือ “ทำโลกสี่เหลี่ยมให้กลม” โดยคุณ TOKOTOKO เป็นผู้แต่งและคุณ mogelatte เป็นผู้ทำ MV ครับ

ส่วนแอพ AR ที่กล่าวไปในตอนต้นมีราคา 400 เยน (ประมาณ 120 บาท) ต่อการใช้ 1 ครั้ง และไม่เปิดให้ดาวน์โหลดทั่วไปครับ มีเพียง Ipad ที่ติดตั้งแอพมาล่วงหน้าแล้วให้เช่าเท่านั้น

ส่วนสถานที่่เดทมีให้เลือก 3 แบบเพื่อมอบประสบการณ์การเดทสุดหวานแหววกับมิกุ แบบแรกคือเดทกันบนชิงช้าสวรรค์บนดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้า NORBESA ในซัปโปโร โดยจะเปิดบริการในช่วงวันที่ 9-28 กุมภาพันธ์นี้ นอกจากราคาแอพ 400 เยนแล้วต้องซื้อตั๋วแยกต่างหากเพื่อขึ้นชิงช้าสวรรค์ด้วยครับ

หากไม่ถนัดชิงช้าสวรรค์ก็สามารถพามิกุไปเดท AR ได้ที่ MIRAI.ST cafe & kitchen ในห้าง NORBESA ก็ได้ครับ ผู้เข้างานจะได้รับประสบการณ์แบบเดียวกันกับที่จัดใน au SENDAI เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ค่าเข้างาน 800 เยน (ประมาณ 240 บาท) รวมเครื่องดื่ม 1 แก้ว กำหนดจัดงานวันที่ 9-12 กุมภาพันธ์นี้และจำกัดจำนวนผู้เข้างานต่อวันด้วยครับ

หากมองหาที่เดทเพื่อออมเงินในกระเป๋าสตางค์ก็สามารถพามิกุไปเดินเล่นฟรีที่โซนชอปปิ้ง Yuki Miku Sky Town ในสนามบิน New Chitose ของฮอกไกโดก็ได้ครับ สนามบินมีกำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 9-12 กุมภาพันธ์นี้

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าตัวแอพไม่เปิดให้ดาวน์โหลดแบบสาธารณะ จะมีอยู่ใน Ipad ให้เช่าเท่านั้น เทคโนโลยีของตัวแอพอิงมาจาก Tango ของบริษัท Google และปรับปรุงด้วย ARKit ของบริษัท Apple ครับ

ไม่เพียงเดทแบบจำลองเท่านั้น ยังมีกล่อง Hacosco VR Kit Yuki Miku 2018 Ver. เตรียมวางขายในฮอกไกโดตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ในราคา 2,000 เยน (ประมาณ 600 บาท) กล่อง VR Kit จะมี Snow Miku Dance ให้ชมครับ ยิ่งกว่านั้นทั่วทั้งพื้นที่ในงานยังมีสินค้า merchandise มิกุใหม่ ๆ เตรียมวางขายอีกด้วย เตรียมกระเป๋าสตางค์ให้หนัก ๆ รอไว้ได้เลยครับ

Source : ANN