[Review] Tokyo Revengers โตเกียว รีเวนเจอร์ส มังงะนักเลงต่อยตีกับการย้อนเวลา!?

36,814 views

  • ชื่อญี่ปุ่น : Toukyou卍Revengersi
  • ชื่อไทย : โตเกียว รีเวนเจอร์ส  
  • เรื่องและภาพโดย : WAKUI Ken
  • จำนวนเล่ม : 2 เล่มในไทย และ 4 เล่มที่ประเทศญี่ปุ่น (ยังไม่จบ) ข้อมูลในเดือนมกราคม 2018
  • สำนักพิมพ์(ไทย) : Vibulkij


นานมาก ๆ ที่ไม่ได้เห็นการ์ตูนแนวนักเลงต่อยตี เรื่องใหม่ ๆ โผล่ขึ้นมาในแผงหนังสือในบ้านเรานัก อาจจะเพราะรสนิยมคนอ่านเปลี่ยนไป หรืออาจจะเพราะแนวนี้มันเฉพาะกลุ่มเกินไป แต่อย่างไรก็ตาม โตเกียว รีเวนเจอร์ส ก็ได้โผล่ขึ้นมาในหน้าแผงหนังสือในบ้านเราแล้ว เรื่องนี้มีอะไรเรามาดูกัน

เรื่องย่อจากทาง Vibulkij

ฮินาตะ แฟนคนเดียวในชีวิตที่เคยคบกันตอนอยู่ ม.ต้น ถูก “โตเกียวมันจิไค” สมาพันธ์วายร้ายที่ตำรวจยังไม่กล้ายุ่งฆ่าตาย… อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ผนังบางๆ โดนเจ้าของร้านที่อายุน้อยกว่าจิกหัวใช้ ช่างเป็นวิถีชีวิตสุดห่วย ทำให้ ทาเคมิจิ อดีตนักเลงผู้ “มีช่วงรุ่งเรืองอยู่ถึงแค่ม.ต้น” ย้อนเวลากลับไปสมัยม.ต้นเมื่อ 12 ปีก่อน ที่เป็นต้นเหตุให้อดีตแฟนต้องตาย!! เพื่อช่วยฮินาตะ, เพื่อเปลี่ยนชีวิตที่หนีมาตลอด ทาเคมิจิสาบานว่าจะแก้แค้นโตเกียวมันจิไค “จอมโฉดแห่งคันโต”!!

ความรู้สึกหลังอ่านจบ

ห๊ะ ย้อนเวลา ? ในมังงะนักเลงต่อยตีกันเรื่องมันจะดำเนินเรื่องไปยังไงละนี่ นี่คือความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสกับเรื่องนี้ ซึ่งมันออกมาโอเคเอามาก ๆ นะ ที่นำพล็อตย้อนเวลาเพื่อแก้ไขบางสิ่งมาใส่ไว้ในมังงะนักเลงตีกัน โดยที่มันเป็นอะไรที่แปลก ส่วนตัวไม่คิดว่าสองอย่างนี้มันจะเอามารวมกันได้ แต่มันกลับออกมาลงตัวกกว่าที่คิด ส่วนตัวชอบการที่เราจะเห็นอีกโลกของนักเลงผ่านสายตาของผู้ใหญ่ในร่างเด็ก การที่พยายามจะเปลี่ยนแปลงอดีตเพื่อช่วยคนที่ตนรัก แต่อนิจา ในสมัยมัธยมนั้นพระเอกของเรา อดีตนักเลงที่เป็นได้แค่ลูกกระจ๊อก ซึ่งเราจะได้เห็นพัฒนาการของ ฮินาตะ ในการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเขาในอดีตเพื่อที่จะช่วยคนรักแบบเข้มข้นและคาดเดาไม่ได้

สรุปแล้ว โตเกียว รีเวนเจอร์ส อาจจะเปรียบได้กับ เหล้าเก่า ในขวดใหม่ ซึ่งตัวแก่นของเรื่องยังจะเป็นแนวนักเลงที่มีความสนุกและความลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้แล้ว ยังมีขวดใบใหม่ที่นำแนวเรื่องที่เกี่ยวกับเวลา มาเป็นตัวเสริมช่วยทำให้มันน่าสนใจมากขึ้น ไม่จำเจ และมีชีวิตชีวา