คุณ Wada Kaoru โปรดิวเซอร์ของ Yuru Camp△ ให้สัมภาษณ์กับ Mantan-Web ว่าทีมงานเคยลงพื้นที่ตั้งแคมป์จริงในช่วงฤดูหนาวก่อนที่อนิเมะจะเริ่มสร้างเพื่อให้ซีรี่ย์นี้มีความสมจริงของการตั้งแคมป์มากที่สุดครับ

พื้นที่ ๆ ตัวละครในเรื่องไปตั้งแคมป์กัน มีที่มาจากข้อมูลที่ผู้กำกับ Kyougoku Yoshiaki พาทีมงานลงสำรวจที่ตั้งแคมป์จริงกว่า 10 แห่ง และมีการกำหนดที่ตั้งแคมป์ที่จะมาเป็นต้นแบบให้อนิเมะกันตั้งแต่กลางฤดูหนาวแล้วทีมงานก็มารวมตัวกันหุงข้าวกันอย่างครื้นเครงและนอนในถุงนอนท่ามกลางอากาศสุดหนาวเหน็บจริง ๆ อย่างที่ Rin และ Nadeshiko แสดงให้ดูในเรื่องครับ โปรดิวเซอร์วาดะกล่าวเพิ่มเติมว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้ชมเห็นในอนิเมะคือประสบการณ์จริงของทีมงานนั่นเอง

คุณวาดะยังกล่าวอีกว่าเขารู้สึกสนุกมากจริง ๆ ที่ได้เห็นอนิเมะ Yuru Camp△ กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วไปออกมาตั้งแคมป์กันจริง ๆ บริเวณใกล้ภูเขาไฟฟูจิดังที่ทุกท่านเคยเห็นไปแล้วในรายการ YBS Wide News โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงทะเลสาบ Motosu ที่พื้นที่ตั้งแคมป์ Kouan ซึ่งปรากฎในอนิเมะตอนที่ 1 ผู้ตั้งแคมป์กล่าวกับรายการว่าอนิเมะเรื่องนี้ทำให้พวกเขากล้าที่จะเผชิญหน้ากับความหนาวเหน็บเพื่อประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในชีวิตครับ

ปัจจุบันเว็บไซต์องค์กรการท่องเที่ยวจังหวัดยามะนาชิซึ่งเป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของจังหวัดยามะนาชิยกพื้นที่ส่วนหนึ่งให้สำหรับอนิเมะ Yuru Camp△ และสถานที่ตั้งแคมป์จริงแบบโดยเฉพาะเลยครับ แถมเหล่าพนักงานในเมือง Fujinomiya จังหวัดชิสุโอกะยังช่วยกันรีเมคภาพตัวอย่างของอนิเมะขึ้นมาใหม่อีกด้วย

Source : ANN