ออกมากี่ปีก็ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ Doraemon ที่ล่าสุดดำเนินมาถึงภาคที่ 38 นั่นคือ Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima ซึ่งได้ออกฉายไปเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา และก็ยังเป็นข้อพิสูจน์ว่ามนต์ขลังเรื่องนี้ไม่เสื่อมคลายจริง ๆ

โดย Box Office ของทางญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima เปิดตัวที่ 369 โรงฉายทั่วญี่ปุ่นสามารถคว้าอันดับหนึ่งด้วยการขายบัตรมากถึง 717,000 ใบ รวมเป็นรายได้กว่า 843,148,500 เยน (843 ล้านเยน หรือประมาณ 280 ล้านบาท) ซึ่งมากกว่า Eiga Doraemon: Nobita no Nankyoku Kachi Kochi Daibouken ภาพยนตร์ลำดับที่ 37 ของซีรีส์เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาถึง 22% เลยทีเดียว และยังเปิดตัวเอาชนะ Black Panther ภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของ Marvel ได้อีกด้วย

โดย Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายโจรสลัดระดับตำนานเรื่อง Treasure Island ของ Robert Louis Stevenson โดยเรื่องราวเมื่อโดราเอม่อนและพรรคพวกได้ออกผจญภัยในทะเลแคริบเบียน แต่ว่าชิซุกะถูกลักพาตัวพร้อมกับเจอพายุพัดถล่ม พวกโดราเอม่อนจึงต้องไปที่เกาะลึกลับนามเทรเซอร์เพื่อช่วยชิซุกะและค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่

ส่วนภาพยนตร์สายการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ ในอันดับ Box Office ญี่ปุ่นที่น่าสนใจก็มี Bungo Stray Dogs : Dead Apple ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกที่ 78 ล้านเยน (25 ล้านบาท), Principal ภาพยนตร์ live action จากโชโจมังงะ ทำรายได้ 73 ล้านเยน (23 ล้านบาท) และ ผลงานของ Okada Mari ผู้เขียนบท Ano-Hana อย่าง Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou หรือ Sayo-Asa ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของการฉาย ทำรายได้ไป 33 ล้านเยน (10 ล้านบาท) และทำรายได้รวม 2 สัปดาห์ไปแล้ว 128 ล้านเยน (46 ล้านบาท) ครับ

Source : VarietyEiga.comKōgyō Tsūshin (link 2), KOFIC via ANN