แค่ชื่อนักวาดก็รับประกันความดีเลิศได้ทันที เมื่อทาง Weekly Shounen Magazine ได้ประกาศผ่านทาง Twitter สำหรับผู้ที่จะมาเขียนมังงะของ Bakemonogatari ที่เราเคยนำเสนอข่าวไป ท่านนั้นก็คืออาจารย์ Oh! great (Ogure Ito) เจ้าของผลงานอย่าง Air Gear นั่นเอง โดยมังงะจะเริ่มลงในนิตยสารฉบับที่ 15 ในวันที่ 14 มีนาคม 2018 นี้

สำหรับอาจารย์ Oh! great นอกจาก Air Gear ยังมีผลงานเด่นมากมายทั้ง Tenjho Tenge, Junk Story – Tetsukuzu Monogatari และเป็นหนึ่งในทีมงานทำอนิเมะมากมายทั้ง Burn Up!, Five, Himiko-Den, Majin -Devil-, Naked Star และ Silky Whip รวมถึงเคยวาดภาพปิดตอนให้กับอนิเมะอย่าง Arakawa Under the Bridge x Bridge และ Yamada-kun to 7-nin no Majo ซึ่งใครที่เป็นแฟนผลงานอาจารย์แก คงไม่ต้องสาธยายถึงความดีงาม

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยม Araragi Koyomi ที่วันหนึ่งเขาได้พบกับเพื่อนร่วมชั้น Senjougahara Hitagi ได้ตกลงมาบนอ้อมแขนของเขา แต่เขาพบว่าเธอไร้น้ำหนักโดยสิ้นเชิง Araragi จึงต้องช่วยเหลือเธอ และด้วยเหตุนี้เขาได้พบเด็กสาวพร้อมปัญหาเหนือธรรมชาติอีกมากมาย

สำหรับนิยายต้นฉบับมีทั้งหมดสองเล่มได้ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2006 และมีภาคต่อตามมาอีกมากมาย และได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะโดยสตูดิโอ Shaft เมื่อปี 2009 สำหรับนิยายซีซั่นสุดท้ายคือ Zoku Owarimonogatari ได้วางจำหน่ายเมื่อปี 2014 แต่ว่าตัวนิยายได้มีภาคใหม่ พร้อมกับอนิเมะที่ยังมีภาคต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน

Source : Comic Natalie via ANN