Dolly Cordi อลังการงานสร้างเกมการ์ด โปรเจ็คจบนักศึกษามหาวิทลัยเกียวโตที่ทำเพียงคนเดียว

0
2,039 views

ยูเซอร์บนทวิตเตอร์ @wanekomimo โพสต์ภาพโปรเจ็คจบของเธอสมัยเรียนที่มหาวิทยาลัยเกียวโตคณะศิลปศาสตร์และการออกแบบ เป็นเกมการ์ด Dolly Cordi จัดขึ้นในงานแสดงโปรเจ็คนักศึกษาของมหาวิทยาลัยและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วแถมยังได้รางวัลด้วยครับ

Dolly Cordi (ドーリィコーディ) คือการ์ดเกมเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่ให้ผู้เล่นเลือกการ์ดตัวละคร 1 ตัวจากทั้งหมด 5 ตัว แล้ววาดเสื้อผ้าแฟชั่นรวมถึงเครื่องประดับในชั้น overlay แล้ววางทับลงบนตัวละครครับ การ์ดแฟชั่นทุกใบมี value และ rarity ต่างกันไป แต่ละใบจะมีส่วนช่วยให้ได้ใบอื่น ๆ ไปเรื่อย ๆ และทุกชิ้นจะเป็นส่วนหนึ่งของเซ็ตแฟชั่น เมื่อประกอบจนครบเซ็ตก็จะได้โบนัสด้วย

ในมุมจัดแสดงของเธอมีภาพคัตเอาต์, โปสเตอร์ และกระดาษแข็งประดับลายน่ารักที่เธอใช้ความสามารถทางศิลป์แบบทุ่มสุดตัวสร้างขึ้นเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมงาน ผู้ชนะจะได้รางวัลเซ็ตแฟชั่นสำหรับตุ๊กตาที่ตัวเองเลือกด้วย เรียกว่ากติกาเกมคิดมาอย่างปราณีต แถมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้แสดงความคิดสร้างสรรค์เท่าที่จินตนาการตัวเองจะไปถึง จึงกลายเป็นเกมสุดฮิตในหมู่ผู้เข้าชมงานแสดงอย่างรวดเร็ว

แต่โชคไม่ดีเลยครับ หลังจบงานคุณ @wanekomimo พบว่ามีการ์ดหลายใบหายไปอย่างลึกลับ

⇓ มีการ์ดหลายใบโดนขโมยไปทำให้เซ็ตไม่ครบสมบูรณ์ เศร้าใจมากค่ะฉันอยากได้คืนจริง ๆ

ใจเธอแทบสลายเพราะงานที่ตัวเองบรรจงสร้างโดยใช้เวลานานนับปีกลับถูกบางคนทำความเสียหายจนเธอพลาดโอกาสที่จะได้จบการศึกษาด้วยความรู้สึกดี ๆ แม้ว่าผลงานของเธอจะสวยงามน่าครอบครองเป็นเจ้าของขนาดไหนก็ตาม แต่การขโมยนั้นเป็นการกระทำที่ไร้จิตสำนึกและเป็นสิ่งที่ให้อภัยจริง ๆ ครับ

และด้วยผลงานอลังการงานสร้างจนไม่น่าเชื่อว่าทำด้วยตัวคนเดียวนี้ ไม่เพียงแค่ผ่านรายวิชาของมหาวิทยาลัยเท่านั้น หากถ้าภายภาคหน้า มันสามารถเป็นได้ถึงการ์ดเกมในเชิงธุรกิจที่จะก่อให้เกิดเทรนด์ความนิยมในหมู่คนเล่นแล้วล่ะก็ คงจะสร้างกำไรให้กับเธอเองได้มหาศาลทีเดียว ซึ่งก็เป็นเรื่องของอนาคตที่เราต้องติดตามกันต่อไปครับ

Source : RocketNews24