หนังสือสอนวาดกิริยาของหญิงสาวให้เปล่งออร่าความงาม สู่ความเป็นมืออาชีพด้านอุตสาหกรรมอนิเมะ!

19,075 views

สำนักพิมพ์ MdN เชื่อว่าความงามในสตรีเพศมีหลายด้าน ไม่จำเป็นต้องโชว์กางเกงในหรือมีแอคชั่นการต่อสู้ที่เร้าใจแต่อย่างใด ผู้หญิงในชีวิตประจำวันธรรมดาก็มีความงามที่น่าตื่นเต้นได้ จึงตีพิมพ์หนังสืออ้างอิงเพื่อให้ข้อมูลกับนักวาดในชื่อ ちょっとドキドキする女の子の仕草を描くイラストポーズ集 (รวมภาพ Illust วิธีวาดทีท่าของหญิงสาวที่ค่อนข้างน่าตื่นเต้น)

หนังสือมี 160 หน้า เต็มไปด้วยตัวอย่างทีท่าปกติธรรมดาของหญิงสาวในชีวิตประจำวันที่แฟน ๆ ภาพแนวสาวสวยน่ารักพึงพอใจ (ผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ!) ท่าทางอันแสนธรรมดาแต่เซ็กซี่สุด ๆ อย่างการจัดผมตัวเองให้เป็นทรงหางม้าหรือการซ่อนข้อมือบางส่วนอยู่ในแขนเสื้อมีอยู่ในเล่มนี้ทั้งหมด หลายหัวข้อมีความเกี่ยวพันธ์กับแฟชั่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น “วิธีวาดตัวละครให้เปล่งออร่าความสวยในระดับต่าง ๆ โดยขึ้นกับขั้นตอนการผูกผ้าพันคอหรือการถอดเสื้อโคท” เป็นต้น

หลายกรณีจุดที่เป็นความงามของสตรีเพศไม่ได้ซับซ้อนอะไรนัก เช่นในหัวข้อการเลือกชุดว่ายน้ำเพื่อสร้างจุดเย้ายวนใจให้สูงที่สุดด้วยแผ่นหลังของตัวละครหญิง

ในญี่ปุ่นผู้หญิงหลายคนต้องขี่จักรยานหรือจักรยานยนต์เพื่อไปเรียนหรือทำงาน จุดเย้ายวนหลายจุดที่เกี่ยวข้องกับบั้นท้ายสตรีจึงเป็นสิ่งที่นักวาดต้องหัดคิดและอาศัยประสบการณ์เพื่อขัดเกลาครับ

คราวนี้ลองตัดพวกจุดล่อแหลมทิ้งไป หันมาดูตัวอย่างภาพสถานการณ์แสนปกติธรรมดากันบ้าง หลายสถานการณ์เป็นเอกลักษณ์ที่พบเจอในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ตัวอย่างเช่นการถอดรองเท้าในพื้นหน้าบ้าน, การผ่อนคลายเหยียดขางีบหลับในโต๊ะโคะทัทสึ เป็นต้น

บท “สถานที่ทำงาน” ในหนังสือแบ่งความสามารถในการวาดออกเป็นหลายระดับ ในนี้มีตัวอย่างเช่นการโค้งคำนับของนางพยาบาลหรือเจ้าของร้านที่เหมาะสมในฐานะผู้ให้บริการครับ

และสุดท้าย หากขาดเรื่องนี้ไปก็จะเรียกว่าเป็นหนังสืออ้างอิง Anime Art ไม่ได้ครับ คือ “ความยาวสลวยของเส้นผม” และ “การปัดกระโปรงท่ามกลางสายลมจนเกิดเป็นลูกคลื่น” ซึ่งเป็น Pose ที่นิยมใช้ตอนขึ้น Credit ของอนิเมะ

หนังสือ “รวมภาพ Illust วิธีวาดทีท่าของหญิงสาวที่ค่อนข้างน่าตื่นเต้น” มีราคา 2,052 เยน (ประมาณ 615 บาท) สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ Amazon ญี่ปุ่นครับ

Source : SoraNews24