แชมป์สเก็ตลีลา Hanyu Yuzuru เผย เพลง re-fly คือเคล็ดลับในการตั้งสมาธิกับการแข่งขัน

1,306 views

คลื่นของขวัญเป็นภูเขาที่โถมใส่เขาอย่างยินดี อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับแชมป์เหรียญทองโอลิมปิค แต่สิ่งที่จะกล่าวถึงนี้อาจมีความหมายกับเขามากที่สุดก็เป็นได้

หลังจากที่หนุ่มน้อย Hanyu Yuzuru ได้คว้าแชมป์สเกตลีลา ในงานโอลิมปิคฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากเดิมที่เป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คนอยู่แล้ว ยิ่งทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักขึ้นไปอีก ด้วยความสามารถ และความงดงามในการเล่นสเกตน้ำแข็งลีลาของเขา

เมื่อทางคลื่น Tokyo FM ได้ถามคำถามหนึ่งในงานสัมภาษณ์ ว่าเขานั้นใช้เพลงไหนช่วยเหลือในการตั้งสมาธิก่อนลงแข่งทุกครั้ง ซึ่งพ่อหนุ่ม Yuzuru ก็ได้ตอบว่าเป็นเพลง “re-fly” ของคุณ Wada Kouji ผู้ล่วงลับ  และยังเป็นเพลงอันดับ 1 ที่ช่วยให้เขาได้พบกับความสงบภายในใจอยู่หลายครั้ง

 

จากสัมภาษณ์ทางวิทยุ Yuzuru ได้กล่าวว่า

“ถึงคุณ Wada Kouji จะจากเราไปแล้ว แต่ผมก็รักเพลงเปิดของ Digimon นี้ เช่นเดียวกับที่ผมเป็นแฟนคลับ Digimon ตั้งแต่แรกแล้ว เป็นเพลงที่ช่วยทำให้เห็นภาพชัดของปีก สายลม การโบยบินออกไปพร้อมกับสายลม ผมคิดว่าคุณ Wada Kouji คงมองผมจากบนฟ้าอยู่”

ไม่นานนักหลังจากที่ประโยคสุดกินใจได้ถูกกล่าวออกมา ทางทีมงานผู้ผลิต Digimon ได้รับทราบ และได้พบว่าผลงานของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเป็นกำลังให้กับ Yuzuru ทางทีมงานจึงได้วาดรูปหนึ่งออกมาเพื่อเป็นการแสดงความยินดีให้กับความสำเร็จครั้งนี้ของ Yuzuru และได้ถ่ายรูปแชร์ขึ้นในทวิตเตอร์ @jinke_jinke ซึ่งเป็นทวิตเตอร์ของผู้ออกแบบตัวละคร Digimon มาตั้งแต่แรกเริ่ม คุณ Watanabe Kenji นั่นเอง

ภาพจาก: https://twitter.com/jinke_jinke/status/968679827011125249

พร้อมกับข้อความว่า “พอได้ทราบว่านักกีฬา Hanyu Yuzuru ชอบ Digimon ทางทีมงานจึงได้วาดภาพลงสี มอบให้กับเขาครับ! ยินดีด้วยกับเหรียญทองนะครับ! ถ้าไปถึงก็คงดีสิน้า”

ด้านชาวเน็ต ที่อาจจะรู้กันอยู่แล้วว่า Yuzuru นั้นเป็นแฟนคลับของ Winnie the Pooh และ Tokyo Ghoul ข่าวนี้ก็ช่วยทำให้พวกเขาได้ครึกครื้นขึ้น

“คนที่ชอบ Digimon น่ะไม่มีทางเป็นคนไม่ดีหรอก”
“งี้ Yuzuru ก็เป็น Taomon น่ะสิ?”
“นึกไม่ถึงเลยว่าเป็นแฟน Digimon ด้วย”
“เจ๋งเลย อย่างกะโคระโบะกัน”
“เป็นแฟนของ Digimon เหรอเนี่ย?”

และนั่นคือการใช้เพลงประกอบในการตั้งสมาธิ เพื่อน ๆ ล่ะมีเพลงไหนกันบ้าง?

Source: [email protected]_jinke via SoraNews24