รวมมิตร 3 ข่าวใหญ่สำหรับแฟน ๆ Hatsune Miku จากวัน 3/9 Miku Day 2018 !!

2,237 views

ในวันที่ 9 มีนาคม ของทุก ๆ ปีถือเป็นวันสำคัญสำหรับแฟน ๆ ของ Hatsune Miku อย่างมาก เพราะแฟน ๆ จัดให้มันเป็น Miku Day เนื่องจากถ้าอ่านวันที่แบบญี่ปุ่นเป็น “เดือน 3 วันที่ 9” จะได้เลข 39 ซึ่งสามารถอ่านได้สองแบบว่า “ซันคิว” ที่พ้องเสียงกับคำว่า Thank you และ “มิกุ” ที่ตรงกับชื่อของ Hatsune Miku พอดี

ด้วยความที่วันที่แฟน ๆ จะเฉลิมฉลองให้กับ Hatsune Miku กันด้วยกิจกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงมีการประกาศข่าวใหญ่ ๆ เกี่ยวกับ Miku มากมาย ดังนี้ครับ

เปิดตัว Gatebox ของ Hatsune Miku ในวันที่ 9 มีนาคม 2018 โดยฟังก์ชันเบื้องต้นคือจะปลุกเราด้วยเสียงที่แสนคุ้นเคยของเธอพร้อมการให้กำลังใจในวันที่คุณทำงานหนัก นอกจากนี้จะมีนักวาดที่มาออกแบบ Miku ให้กับโปรเจคนี้โดยเฉพาะ


เกม Hatsune Miku VR ได้ออกวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง Stream แฟน ๆ สามารถซื้อเข้าไปเล่นกันได้เลย

ประกาศเพลงของ Good Smile Racing & TeamUKYO ประจำปี 2018 ในชื่อว่า Rennfahrer ที่ได้คุณ HSP (Kanzaki Hiro) มาแต่งเพลงให้

สองนักวาด Hatsune Miku ชื่อดังคุณ Agonasubi และ MayoRiyo ได้ร่วมกันสร้างแอคเคาท์ Mayonasubi พร้อมประกาศโปรเจคภาพวาดของแฟน Hand in Hand โดยมีธีมเป็น Sakura Miku พร้อมเผยคลิปที่ประกอบด้วยภาพจากนักวาด รวมถึงภาพถ่ายตุ๊กตา/ฟิกเกอร์ จากแฟน ๆ นับร้อยคนในท่าโพสที่ประสานมือต่อเนื่องกัน พร้อมเพลงรีมิกซ์ใหม่ของ Hand in Hand ซึ่งสามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ http://nico.ms/sm32854914

และสุดท้ายมาพร้อมกับภาพวาดมากมายเพื่อฉลองวัน Miku Day ด้วยแท็ก #ミクの日 ใน Twitter และ Pixiv

 

 

Source : mikufan