ความฝันของเหล่าคอสเพลย์ที่อยากจะได้ห้องสมุดมาถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว (แต่ในญี่ปุ่นนะ) เมื่อทาง Cocofuri ได้ประกาศร่วมมือกับห้องสมุด Toyo Bunko ห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งอยู่ที่ Tokyo จัดกิจกรรมให้ชาวคอสเพลย์เยอร์ได้เข้าใช้บริการและถ่ายรูปในห้องสมุดได้ในัวนที่ 10 เมษายน, 24 เมษายน และ 17 มิถุนายน 2018

สำหรับห้องสมุด Toyo Bunko ห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่มีหนังสือมากกว่า 1 ล้านเล่ม โดยในส่วนที่คอสเพลย์เยอร์สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้คือในโซน Morrison Archive ที่มีหนังสือประมาณ 24,000 เล่ม, Booklet, ภาพวาด รวมไปถึงหนังสือบางเล่มที่รัฐบาลญี่ปุ่นยกให้เป็นสมบัติของชาติด้วย

ตามข้อมูลในเว็บไซต์ของห้องสมุดโซนนี้มีต้นกำเนิดจาก ผู้ก่อตั้งคุณ Iwasaki Hisaya ได้ซื้อคอลเลกชั่น Morrison ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของพิพิธภณฑ์ในปี 1917 หนังสือเล่มนี้มีต้นกำเนิดมาจาก George Ernest Morrison นักผจญภัยชาวออสเตรเลียและนักข่าวที่อาศัยอยู่ในปักกิ่งประเทศจีน คอลเลกชั่นของ Morrison จะเกี่ยวข้องกับเอเชียนตะวันออก โดยคุณ Iwasaki ได้เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

เนื่องจากห้องสมุดนี้ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ การถ่ายรูปด้วยแฟลชและแสงไฟจะไม่ได้รับอนุญาติ แต่ว่าสำหรับกิจกรรมคอสเพลย์ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้ไฟในบางส่วนของคอลเลกชั่นหนังสือ

สำหรับกิจกรรมนี้ผู้ที่เข้าร่วมวันที่ 10 หรือ 24 เมษายน 2018 จะได้รับสิทํในการจองวันที่ 17 มิถุนายน 2018 ในค่าตั๋วเพียงครึ่งราคา และในวันที่ 17 มิถุนายน 2018 พื้นที่สำหรับถ่ายรูปจะเปิดมากกว่าในวันอื่นด้วย

Source : Nijimen via ANN