คุณ Osaka Seiji หนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตั้งกระทู้ถามอย่างเป็นทางการไปยังคณะรัฐมนตรีถึงการรับมือภัย UFO ทางน่านฟ้า แต่ยังไม่มีการถกประเด็นหรือการตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับยานพาหนะที่มาจากนอกโลกแต่อย่างใด

ทางต้นข่าวชี้แจงว่าคุณ Osaka ไม่ได้ใช้คำว่า UFO ในความหมายถึงวัตถุบินได้บนฟ้าทุกประเภท ไม่ใช่ความกังวลต่อโครงการอวกาศที่เจริญมากขึ้นเรื่อย ๆ ของประเทศจีนหรือการพัฒนาอาวุธจรวดมิสไซล์ของเกาหลีเหนือ ไม่ได้หมายถึงยานพาหนะที่มนุษย์สร้างแล้วปล่อยออกจากชั้นบรรยากาศของโลก คุณ Osaka เจาะจงถึง “มนุษย์ต่างดาวที่อาจมีตัวตนอยู่นอกโลก” โดยรายงานกับผู้สื่อข่าวว่า “เราไม่สามารถพูดฟันธงชัด ๆ ได้ว่า UFO หรือมนุษย์ต่างดาวไม่มีีตัวตนอยู่จริง ๆ

ทางคณะรัฐมนตรีตอบคุณ Osaka ว่าทางรัฐบาลยังไม่เคยตรวจพบหรือยืนยันยานอวกาศที่มีมนุษย์ต่างดาวเป็นผู้ขับแต่อย่างใด “จึงไม่เคยมีการประชุมหารือกันหรือการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนถึงการตอบโต้ยานพาหนะที่มีต้นกำเนิดมาจากภายนอกโลกซึ่งรุกล้ำเข้ามาในน่านฟ้าของประเทศแต่อย่างใด

คำถามดังกล่าวของคุณ Osaka ทำให้ชาวเน็ตพากันตั้งคำถามต่อความคิด, วุฒิภาวะและสภาพจิตของคุณ Osaka กันอย่างขำขัน บางส่วนแม้จะไม่ได้ปฏิเสธต่อความเป็นไปได้ของมนุษย์ต่างดาวก็ยังตั้งคำถามอยู่ดีว่าประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบันน่าจะมีมาตรการรับมืออย่างอื่นที่สำคัญกว่าก่อนเช่นสัตว์ประหลาดยักษ์ก๊อดซิลล่าเป็นต้น (ซึ่งจากภาพยนตร์ ได้นำเสนอเชิงเสียดสีเช่นกันว่ารัฐบาลญี่ปุ่นไม่มีแผนรองรับด้านนี้ ขนาดเวลาคับขัน นักการเมืองยังต้องมาถกกันเรื่องว่าการเอารถถังออกมาต้านสัตว์ประหลาดนั้นตรงกับกฎหมายมาตราใด)

คุณ Osaka ไม่ได้เรียกร้องให้กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นต้องมีสาขา Anti-alien โดยเฉพาะ เขากล่าวว่า “ในการรับมือกับภัยทางความมั่นคงมีความจำเป็นที่จะต้องคิดกรณีที่อาจเกิดขึ้นเผื่อไว้เสมอ” มีชาวเน็ตส่วนน้อยอยู่บ้างที่มองว่าคุณ Osaka ไม่ได้พูดอะไรเกินเลยและแสดงความเห็นว่าอย่างน้อยทางรัฐบาลญี่ปุ่นควรจะมีโครงการอะไรบางอย่างเพื่อรับมือกับสถานการณ์ UFO บุกซึ่งอาจเกิดขึ้นในอนาคตครับ

ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยียุคปัจจุบันซึ่งอาจด้อยมากเมื่อเทียบกับดาวอื่น ๆ ในสเกลระดับจักรวาล (หากมีจริง) เราอาจจะต้องพึ่งพาหุ่น Gundam ไซส์ 1/1 เพื่อขู่มนุษย์ต่างดาวผู้กระหายสงครามไปก่อนครับ…

Source : RocketNews24