หนึ่งในสิ่งที่แฟนคลับเหล่าวงไอดอลทำเพื่อแสดงถึงความรัก ก็คือการมอบของขวัญให้กับสมาชิกภายในวง ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้, ของชำร่วย หรือแม้แต่ของที่มีราคาแพง แต่ว่าของขวัญให้เหล่าไอดอลในบางครั้งอาจแฝงมาด้วยอันตรายที่เราคาดไม่ถึง เช่นอาจมีเครื่องติดตามตัว หรือ มีการผสมอะไรแปลกๆ เพื่อหมายเอาชีวิต

อย่างเช่นข่าวนี้ที่เกี่ยวกับวงไอดอลนาม Batten Showjo-tai ทางผู้จัดการวงคุณ Kojin Satoshi ได้มีการประกาศผ่านทาง Blog ทางการของวงออกมาว่าจะของดรับของขวัญจากแฟน ๆ ทั้งหมด ซึ่งมีเนื้อหาใจความดังนี้

“ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป เราจะมีนโยบายใหม่นั่นคือเราของดการให้ของขวัญจากแฟน ๆ แก่สมาชิกวง Batten Showjo-tai ทั้งหมด จากเดิมที่เราของดของขวัญประเภทอาหารเครื่องดื่ม และ ของขวัญราคาแพง แต่ตอนนี้เราขอปฏิเสธทั้งหมด “

ซึ่งสาเหตุมาจากที่คุณ Kojin ได้มีการขอร้องมาอย่างยาวนานในการงดให้ของขวัญแบบเฉพาะเจาะจง โดยเฉพาะของขวัญที่มีราคาแพง ซึ่งมีความกังวลว่าสิ่งเหล่านี้อาจมีผลต่อการพัฒนาทางด้านจิตใจของสมาชิกในวง เนื่องจากสมาชิกทั้งหกคนของ Batten Showjo-tai มีอายุในช่วง 14-18 ปีเท่านั้น

“เรามีความกังวลว่าสมาชิกวัยรุ่นในวงของเราที่ได้รับของขวัญราคาแพง จะมีสภาพความแปรปรวนทางจิตใจและการเข้าสังคมของพวกเธอ ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องหยุดการให้ของขวัญจากแฟน ๆ ” คุณ Kojin กล่าว

แต่ว่าสำหรับจดหมายของแฟน ๆ คุณ Kojin ยังคงอนุญาตให้สามารถส่งไปให้ทางกลุ่มได้ ซึ่งแม้จะดูว่าเป็นอะไรที่ยุ่งยากรึเปล่า แต่ว่าหากเราตามข่าวกันจะทราบว่ากลุ่มไอดอลมักจะมีความเสี่ยงต่อแฟนบางกลุ่มที่มีจิตใจที่ไม่ปกติ ทั้งการส่งของขวัญที่มุ่งร้ายหรือทำให้นักร้องขวัญเสีย ไปจนถึงการทำร้ายร่างกายหมายเอาชีวิต ฉะนั้นการปกป้องสมาชิกในวงไว้ก่อน จึงถือเป็นหน้าที่ของผู้จัดการวงที่ต้องทำ

สำหรับใครที่ไม่เคยเห็นผลงานของวง Batten Showjo-tai เราขอนำ PV เพลงของวงมาให้ได้ชมกันนะครับผม

Source : Batten Showjo-tai official blog  via soranews24