ให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ แทนคำขอบคุณสำหรับการสนับสนุนตลอดมาร่วมสิบปี

อุตสาหกรรมเพลงไอดอลนั้นมีพื้นฐานอยู่บนความแฟนตาซี หรือถ้าให้พูดตรง ๆ คือภาพลวงตา ด้วยภาพลักษณ์ที่บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ได้รู้สึกเหมือนกับว่าไอดอลคนหนึ่งกำลังเชียร์ ให้กำลังใจพวกเขาโดยตรงแบบตัวต่อตัว และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ยอมทุ่มทั้งแรงกายและกำลังทรัพย์ เพื่อสนับสนุนไอดอลคนหนึ่ง ผ่านทางการฟังเพลง ดู live เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ หรือแม้แต่เพียงแค่ซื้อแผ่นเพลงมาฟัง

แต่ในมุมของตัวไอดอล แม้ว่าพวกเขา/เธอ จะพยายามปฏิบัติกับแฟนคลับในลักษณะเป็นกลุ่ม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เข้าไปยุ่งแฟนคลับคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษ ที่อยู่ในกลุ่มแฟนคลับนั้น แต่กับ Arisaka Emi เธอได้ก้าวข้ามข้อจำกัดนี้ไป จนกลายเป็นสิ่งที่ต้องนำมาพูดถึงในครั้งนี้

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา มีแฟนคลับคนหนึ่งของเธอ เป็นชายวัยกลางคนอายุ 55 ปี ที่รู้จักกันในชื่อ Okkyan เขาได้เข้าร่วมเกือบทุกคอนเสิร์ตของ Arisaka Emi ซึ่งนั่นหมายถึงแทบทุกผลงาน แทบทุกกิจกรรมของไอดอลอายุ 31 คนนี้ แต่เมื่อมาถึงปี 2017 เขาได้หายไป ไม่ได้มาเข้าร่วมงานคอนเสิร์ตของเธออีกเลย

ทางฝั่ง Arisaka เกิดความสงสัย และเร่มเป็นห่วงจนถึงขั้นออกตามหาคุณ Okkyan ทางสื่อออนไลน์ และได้พบว่าเขาได้หยุดอัพเดตทุกช่องทางในโซเชียลมีเดียไปแล้ว ซ้ำร้ายที่เธอไม่มีเบอร์ติดต่อกับเขา ยิ่งทำให้เธอกังวลหนักกว่าเดิม แต่ก็ยังได้ความช่วยเหลือจากกลุ่มแฟนคลับ ที่ทำให้หาตัวของเขาพบ และตัดสินใจที่จะแวะไปเยี่ยมว่าเขานั้นเป็นอย่างไรบ้าง

โชคร้ายที่เมื่อเธอไปถึงบ้านของ Okkyan ก็ได้รับข่าวจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงว่าเขานั้นได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่ปีก่อน เพื่อรับการผ่าตัดรักษาอาการเลือดไหลออกจากเส้นเลือดเอออร์ตา ซึ่งอาการดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่เลือดไหลผ่านชั้นของเส้นเลือดเอออร์ตา ส่งผลให้เกิดความเสียหายในหลอดเลือดอาร์เทอรี แม้ Okkyan จะออกจากโรงพยาบาลมาแล้ว แต่อาการก็ทรุดหนักลงไปอีก จนกระทั่งได้จากไปอย่างสงบที่บ้านของเขาในเดือนสิงหาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา ประกอบกับที่ว่าเขาไม่มีญาติสนิท จึงไม่มีการจัดงานศพให้กับเขาเลย

เรื่องราวของ Okkyan ได้สร้างความสะเทือนใจให้กับ Arisaka ซึ่งเธอได้เขียน blog อย่างเป็นทางการของเธอ เกี่ยวกับเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า “มันเศร้าเกินไปสำหรับคนที่จากไป อย่างไม่มีใครรู้จัก ไม่มีใครมารวมตัวกันเพื่อระลึกถึงเขา” แม้ในตอนนี้มันสายไปแล้วสำหรับการจัดงานศพให้กับ Okkyan เธอจึงเลือกที่จะจัดคอนเสิร์ตที่ระลึก เพื่อไว้อาลัยและกล่าวคำอำลากับแฟนคลับคนนี้

“คุณ Okkyan เองก็ฟังจากบนสวรรค์ด้วยนะ ♪”

งานคอนเสิร์ตดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 11 เมษายน ที่มิวสิคคลับ Hatsudai Doors ใน Shibuya, Tokyo ซึ่ง Arisaka ก็ได้เชิญไอดอลกลุ่ม Flowered Gem วงไอดอลอีกวงหนึ่งที่ Okkyan ชอบและติดตาม มาร่วมในงานนี้ด้วย แม้จะไม่รู้ว่าคุณ Okkyan กำลังฟังอยู่จากที่ไหน แต่เชื่อว่าเขาคงต้องดีใจที่มีคนจดจำเขาได้แน่นอน

Source: Biglobe News via SoraNews24