ดูเหมือนใครที่ติดตามเรื่องราวของขนมราคาถูก (หรือจะเป็นรูปร่างโฮตารุและความน่ารักของซายะก็ตามที) อาจต้องเตรียมโบกมือลามังงะ Dagashi Kashi (ชื่อไทย โคตรเกรียนเซียนขนม) ผลงานของอาจารย์ Kotoyama กันเสียแล้ว เมื่อนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 17 ได้เผยออกมาแล้วว่ามังงะเรื่องนี้จะจบลงในอีกสามตอน ซึ่งหากไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นมังงะเรื่องนี้จะจบลงในนิตยสารฉบับที่ 20 ซึ่งจะวางจำหน่ายวันที่ 11 เมษายน 2018 นี้

ซึ่งเรื่องอวสานนี้ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดเดา เพราะอาจารย์ Kotoyama ได้เขียนโน๊ตไว้ในมังงะเล่ม 10 ที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมาว่าเขากำลังวางแผนไปสู่ตอนจบของมังงะและอีกไม่นานแล้วที่ซีรีส์นี้จะอวสาน

เรื่องย่อ

โคโคนตสึ โดนพ่อขอร้อง (แกมบังคับ) ให้สืบทอดร้านขนม ณ เมืองบ้านนอกสุดขอบทะเล จู่ๆ วันหนึ่ง สาวสวยปริศนาบุกเข้ามา พร้อมปาฐกถาเรื่องขนมซะอย่างนั้น!? เรื่องราวระหว่างเธอ เขา และเหล่าขนม แห่งความหลังจึงเริ่มขึ้น

Dagashi Kashi ได้ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday เมื่อปี 2014 โดยมังงะได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 และถูกสร้างเป็นอนิเมะออกมาจำนวนสองซีซั่น สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Dex

Source : ANN