จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อผู้ส่งผลงานในการประกวด Shonen Jump ลืมเขียนชื่อ !!!

1,627 views

 

ความฝันสำหรับนักเขียนมังงะมือใหม่ของญี่ปุ่นก็คือการประกวด Shonen Jump ที่นักเขียนหน้าใหม่จะส่งเรื่องสั้น หากใครมีผลงานการวาดที่น่าจับตามอง บก.ของทาง Shonen Jump จะเลือกให้มาเขียนเรื่องประจำในนิตยสารทันที (แต่ผลงานจะดังใหม่อันนี้ขึ้นกับความสามารถของนักเขียนเอง)

แต่เรื่องที่เราจะเล่านี้ถ่ายทอดมาจาก Twitter ของคุณ Uki Hayahiro ถือเป็นเรื่องที่ทำให้เรารู้ถึงความใส่ใจของทีมงานเข้าประกวดอย่างแท้จริง โดยเรื่องราวมาจากหนึ่งในผลงานที่เข้ารอบการประกวดอย่าง Ryuugui no Shinbunkisha เรื่องราวของ Shina นักข่าวภูมิภาคที่กำลังรายงานข่าวในเทศกาลฤดูหนาว และปรากฏว่าสถานที่อยู่ของเขามีมังกรปรากฏตัวออกมา ซึ่งคำวิจารณ์ผลงานนี้กล่าวว่ามีฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นและออกแบบตัวละครได้น่าสนใจ แต่ทั้งหมดจบลงเพราะว่า “ผู้ส่งประกวดดันไม่ได้เขียนชื่อเรื่อง”

แต่ว่าทาง Shonen Jump ไม่ได้ตัดสิทธิของนักเขียนน่าจับตามองคนนี้ และพยายามที่จะตามหานักเขียนคนนี้ด้วยการลงประกาศในนิตยสาร Weekly Shonen Jump โดยมีข้อความว่า

“เรากำลังพยายามติดต่อกับผู้เขียนมังงะเรื่องนี้ หากใครมีข้อมูลช่วยส่งมาที่ฝ่ายบรรณาธิการของเรา หมายเลขโทรศัพท์ 03-3230-6233”

ต้องมารอดูกันว่าในท้ายที่สุดแล้วทางทีมงาน Shonen Jump จะตามหาผู้เขียนมังงะเรื่อง Ryuugui no Shinbunkisha และมังงะเรื่องนี้จะชนะการประกวดหรือไม่

Source : Twitter/@hayhironauHachima Kiko via soranews24