สนามบินนาริตะเตรียมจัดกิจกรรมใหม่ต้อนรับชาวต่างชาติ ทั้งสวมกิโมโนและวาดมังงะฟรี!

0
927 views

เนื่องด้วยสนามบินนาริตะอยู่ในจังหวัดจิบะ ห่างจากตัวเมืองโตเกียวค่อนข้างไกล ทำให้ผู้เดินทางทั้งขาไปและกลับซึ่งจริง ๆ แล้วต้องการไปเที่ยวในใจกลางเมืองโตเกียวรู้สึกเบื่อหน่ายและยุ่งยากกับการเดินทางที่ยาวนาน ทางสนามบินจึงเตรียมอีเว้นท์ไว้หลายรายการเพื่อต้อนรับและทำให้ผู้เดินทางรู้สึกดีกับสนามบินมากขึ้นครับ

ตลอดทั้งเดือนมีนาคม บริเวณที่จัดกิจกรรมชั้น 3 ของ Terminal 1 และ Narita Sky Lounge “Wa” ซึ่งติดกับ Terminal 2 จะมีการจัด “มุมสัมผัสประสบการณ์แห่งประเทศญี่ปุ่น” ขึ้น พื้นที่ทั้งสองอยู่ติดกับโซนตรวจตราผู้เดินทางเข้าออกประเทศครับ ทุกวันในเวลา 14:00 น. จนถึง 18:00 น. จะมีการเปิดให้ผู้เข้าชมสามารถลองสวมใส่ชุดกิโมโน, เสื้อเกราะนักรบซามูไรหรือการลองสวมเครื่องแบบนินจาเพื่อถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ยิ่งกว่านั้นยังมีการจัดคอร์สอบรมขั้นพื้นฐานในเรื่องการใช้พู่กันเขียนอักษร, การประดิษฐ์ตุ๊กตากระดาษญี่ปุ่น, การประดิษฐ์ว่าวและการวาดภาพอุคิโยะ (Ukiyo-e) บนไม้แกะสลักด้วยครับ

สำหรับผู้ที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่มากกว่าให้มาที่พื้นที่จัดงานของ Terminal 2 เลยครับ พื้นที่นี้ในวันที่ 27 และ 28 มีนาคมจะมีกิจกรรม “สัมผัสประสบการณ์นักวาดมังงะตัวจริง” จัดขึ้นในเวลา 13:00 น. ถึง 17:00 น. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ลองใช้เครื่องมืดวาดมังงะในระดับเดียวกับที่มืออาชีพใช้รวมถึงการลองแปะสกรีนโทนลงบนภาพมังงะ ผลงานที่เสร็จสมบูรณ์แล้วยังสามารถนำกลับบ้านไปอวดคนอื่นได้ด้วยครับ

และสุดท้ายสำหรับผู้ไม่สันทัดในการลงมือสร้างสิ่งต่าง ๆ แต่มีสุนทรียภาพในการรับชมวัฒนธรรมญี่ปุ่น ในพื้นที่ Skyrium จะมี “การจัดแสดงซีรี่ย์ชุดกิโมโนพร้อมสายคาดเอวขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้ประจำฤดูใบไม้ผลิ” เช่นดอกซากุระเป็นต้นครับ

ข้อมูลของอีเวนต์ :

Terminal 1

  • ชุดกิโมโน : 22 – 28 มีนาคม
  • เสื้อเกราะซามูไรและเครื่องแบบนินจา : 1 – 6 มีนาคม, 29 – 31 มีนาคม
  • การวาดภาพอุคิโยะ : 7 – 21 มีนาคม

Terminal 2

  • งานจัดแสดงฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่น : 5-12 มีนาคม ณ พื้นที่ Narita Airport Stage SKYRIUM
  • ชุดกิโมโน : 8 – 14 มีนาคม
  • เสื้อเกราะซามูไรและเครื่องแบบนินจา : 15 – 25 มีนาคม, 29 – 31 มีนาคม
  • การวาดมังงะ : 27-28 มีนาคม ณ พื้นที่ Narita Airport Stage SKYRIUM
  • การวาดภาพอุคิโยะ : 1 – 7 มีนาคม, 28 – 31 มีนาคม
  • คอร์สสอนพื้นฐานพู่กัน, การประดิษฐ์ตุ๊กตากระดาษหรือว่าว : 15 – 25 มีนาคม

อย่างไรก็ตาม แม้เบื้องต้นตัวงานจะยังไม่ประกาศว่าจะมีการอธิบายเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่ แต่เพราะกิจกรรมเน้นการจัดแสดงวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นในแบบกว้าง ๆ และมีจุดประสงค์เพื่อลดภาพลักษณ์การเดินทางที่ยาวนานจนคนที่พูดถึงสนามบินนาริตะต่างก็เบื่อกัน จึงค่อนข้างคาดหวังได้ว่าทางสนามบินจะต้อนรับชาวต่างชาติเป็นอย่างดีแน่นอนครับ

Source : RocketNews24