JNTO ดึงเน็ตไอดอลต่างมิติชื่อดัง Kizuna Ai เป็นทูตส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

1,867 views

ที่ผ่านมาหลายคนคงรู้จัก virtual Youtuber นาม Kizuna Ai จากวิดีโอแคสต์เกม แต่ครั้งนี้เธอได้ก้าวไปอีกขั้น กับการเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญระดับประเทศ!

หลังจากการปรากฎตัวของเธอในปี 2016 ก็ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในกลุ่มชาวเน็ตสายการ์ตูนและเกมแทบจะในทันที ดังเห็นได้จากยอด subscriber ที่ช่องของเธอนั้นมีเยอะถึง 1,500,000 คนเลยทีเดียว แม้เธอจะไม่ใช่มนุษย์จริง ๆ แต่ท่าทางการแสดงออก บุคลิกที่ถูกสร้างขึ้น ทำให้ดูเหมือนเป็นมนุษย์จริง ๆ แค่อยู่ในต่างมิติ ดังเห็นได้จากความสดใสร่าเริงของเธอ ที่ทำให้รู้สึกได้ว่าเธอเป็นมากกว่าภาพที่อยู่ในหน้าจอ

และจากการที่มีผู้ติดตามเธออยู่เป็นจำนวนมากโดยใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียว Kizuna Ai ก็ได้ถูกเลือกให้เป็นทูตในแคมเปญใหม่ของทาง องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan National Tourism Organization (JNTO) สาขา New York โดยมีเป้าหมายในการประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนให้ชาวอเมริกันมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งทาง Kizuna Ai เองก็เต็มใจอย่างมากที่จะมารับตำแหน่งนี้ พร้อมกับปล่อยคลิปวิดีโอตัวแรก ซึ่งก็ไม่พ้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของทุกคน อาหารการกินนั่นเอง

ในวิดีโอ เธอ “ได้รับข้อมูล” จากทาง JNTO มาเพื่อประชาสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าเธอไม่เคยได้ลองทานอาหารญีปุ่นเองเสียด้วยซ้ำ (เพราะไม่ใช่มนุษย์นี่นา) ดังนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นคือเธอจะได้เรียนรู้ร่วมกับผู้ชมไปพร้อมกัน ว่าอาหารญี่ปุ่นมันเป็นอย่างไร ซึ่งถือเป็นการนำเสนอสารคดีในรูปแบบที่แปลกออกไปจากที่ผ่านมา

เธอพูดถึงอาหารญี่ปุ่น 3 ชนิด คือ ซุชิ ราเม็ง และขนมญี่ปุ่น (wagashi) ซึ่งไม่ได้บอกเพียงแค่ว่ามันคืออะไร แต่ยังมีการลงถึงรายละเอียดของแต่ละจาน วิธีทานให้อร่อย และเกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารจานนี้ ๆ เพราะฉะนั้น แม้แต่คนที่มีประสบการณ์กับอาหารญี่ปุ่นมาแล้ว ก็สามารถสนุกไปกับเธอได้

มีมุมทายปัญหาด้วยนะ! ตอบได้ไหมเอ่ย?

คาดว่า ไม่ว่าผู้ชมจะเป็นคนญี่ปุ่นหรือไม่ ก็สามารถเรียนรู้จากวิดีโอชุดนี้ของ Kizuna Ai ได้ และในตอนต่อไปเธอจะพูดถึงส่วนไหนของญี่ปุ่น มารอชมด้วยกันนะ

Source: Kai-You via SoraNews24