ภาพอุกิโยะ (Ukiyo-e) เป็นงานศิลปะที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะของญี่ปุ่น โดยจะเป็นภาพที่แสดงถึงการใช้ชีวิตรูปแบบต่าง ๆ ของคนยุคนั้น โดยคนยุคนั้นจะแกะสลักไม้เป็นแม่พิมพ์ของภาพเพื่อสามารถผลิตจำนวนมากได้ ซึ่งในปัจจุบันภาพวาดแนวนี้ยังคงมีการทำอยู่สำหรับนักสะสมที่ชื่นชอบ

ล่าสุดทาง Kadokawa ได้เปิด Pre-Order ภาพอุกิโยะลาย Fugaku Isekai Shoujo Hyakkei Rem (100 มุมมองของหุบเขาไฟฟูจิและสาวน้อยจากต่างโลก Rem) ที่เป็นการนำ Rem ตัวละครสาวยอดนิยมจาก Re:Zero มาใส่ชุดกิโมโนะกำลังออกชมญี่ปุ่นเมื่อ 400 ปีก่อน

ตัวภาพลายของสายพาดกิโมโนจะเป็นลายโซ่ของอาวุธลูกตุ้ม ซึ่งเป็นอาวุธประจำตัวของเธอและที่ติดผมสีฟ้าสีชมพู เสมือนการสื่อถึงตัวเธอและ Ram ฝาแฝดของเธอ รวมถึงยังมี Subaru และ Emilia ซ่อนอยู่ในภาพอีกด้วย

ตัวภาพได้คุณ Sakai Kyuta ผู้เป็น Character Design และ Chief Animation Director ของอนิเมะ Re:Zero มาวาดภาพให้ ก่อนจะได้ช่างแกะสลักคุณ Kayoko Suga และ ศิลปินแม่พิมพ์ Hirai Kyouko สร้างแม่พิมพ์ภาพอุกิโยจากดีไซน์ของคุณ Kyuta จากนั้นคุณ Suga และ Hirai ได้ติดต่อกับทางรัฐบาลญี่ปุ่นเพื่อคัดเลือกและรักษาทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้และสมาชิกสองคนจากลบริษัททำภาพอุกิโยด้วย

ภาพอุกิโยลายนี้จำเป็นต้องพิมพ์ถึง 63 ครั้งเพื่อรวบรวมสีและรูปแบบต่าง ๆ ของภาพ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดทำด้วยมือ โดยช่างแกะสลักจะต้องแกะสลักภาพในบล็อกพิมพ์ไม้ทั้งใช้ในการพิมพ์ลายและพิมพ์สีแยกออกจากกัน สำหรับภาพ Rem ชิ้นนี้ต้องใช้แม่พิมพ์มากถึง 13 ชิ้น และหลังจากแม่พิมพ์เสร็จ ผู้สร้างผลงานต้องใช้เวลาหลายวันในการทำภาพขึ้นมาหนึ่งแผ่น

สำหรับภาพ Fugaku Isekai Shoujo Hyakkei Rem ชุดแรกจะผลิตขึ้นมาเพียง 100 ชิ้นตามออเดอร์เท่านั้น โดยราคาอยู่ที่ภาพละ 50,000 เยน (ประมาณ 14,700 บาท) ซึ่งจะเปิดให้ Pre-Order ในวันที่ 24-25 มีนาคม 2018 ทางบูทของ Kadokawa ในงาน AnimeJapan ก่อนจะเปิดอีกช่องทางคือทาง Kadokawa Store online shop ในวันที่ 26 มีนาคม – 6 พฤษภาคม 2018 โดยสินค้าจะจัดส่งในเดือนมิถุนายน 2018

Source : Anime! Anime!Animate Times via ANN