หลาย ๆ คนอาจมีความกังวลกันว่าภาพยนตร์อนิเมะที่มาจากทีวีซีรีส์ มักจะเป็นการย้อมแมวนำเอาทีวีซีรีส์มาตัดต่อใหม่ แต่ว่าไม่ใช่กับภาพยนตร์อนิเมะ Saenai Heroine no Sodatekata (ชื่อไทย วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ) ที่เราเคยนำเสนอข่าวไปอย่างแน่นอน

เพราะว่าในบทสัมภาษณ์ของอาจารย์ Misaki Kurehito ผู้วาดภาพประกอบ Light Novel เรื่องนี้ในหนังสือ Saenai Heroine no Sodatekata Memorial fan book ได้กล่าวว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ใช่การทำทีวีซีรีส์มาตัดต่อใหม่ แต่จะเป็นเนื้อหาใหม่เอี่ยม ซึ่งอาจารย์ยังไม่ได้เอ่ยถึงรายละเอียดของภาพยนตร์อนิเมะ แต่เขาเชื่อว่าคุณ Maruto Fumiaki ผู้แต่งนิยายจะหาทางทำเนื้อเรื่องให้ยอดเยี่ยม สุดท้ายอาจารย์ Misaki กล่าวว่าตัวนิยายได้จบไปแล้ว และมันคงยอดเยี่ยมถ้าการดัดแปลงอื่น ๆ ในภายหลังจะบรรลุเป้าหมายเดียวกัน (หรือจะบอกว่านางเอกไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนก็เป็นคนเดิมรึเปล่าน้า)

ฉบับนิยายของ Saenai Kanojo no Sodatekata เป็นผลงานของ อ.Maruto Fumiaki ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2012 โดยได้ อ.Misaki Kurehito มาเป็นผู้วาดภาพประกอบ กล่าวถึง Aki Tomoya โอตาคุหนุ่มม.ปลายผู้มีความฝันอยากสร้างเกมโดจินที่เหนือกว่าระดับทั่วไป ที่วันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เขาได้พบเข้ากับสาวสวยโดยบังเอิญ และคิดอยากให้เธอมาเป็นต้นแบบนางเอกในเกมของเขา ซึ่งต่อมาเขาได้ค้นพบว่าเธอคือ Katou Megumi เพื่อนร่วมชั้นของเขาเอง และได้ไปขอร้องเพื่อนสาวลูกครึ่ง Eriri Sawamura Spencer แห่งชมรมศิลปะให้มาช่วยวาดภาพ กับรุ่นพี่สาวที่เป็นนักเรียนดีเด่น Kasumigaoka Utaha ให้มาเขียนบทในเกมให้ แถมยังไปได้ลูกพี่ลูกน้องอย่าง Hyodo Michiru มาเป็นนักแต่งเพลงให้กับเกมของเขาอีกด้วย โดยได้ถูกดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ และ อนิเมะถึงสองซีซั่น

สำหรับในประเทศไทย Saenai Kanojo no Sodatekata ได้ถูกตีพิมพ์เป็นภาษาไทยทั้งฉบับนิยายและฉบับหนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์ Zenshu ในชื่อภาษาไทยว่า “วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม” สามารถหาซื้ออ่านกันได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

Source : ANN

Official Site : saenai.tv/tokuho