[Scoop] เตรียมพบกับ Misaki Kurehito และ Yasuno Kiyono ผู้ที่ทำให้เรารัก Saenai Kanojo no Sodatekata หมดใจ!

2,863 views

ถ้าหากพูดถึงอนิเมะที่โด่งดังมาก ๆ ในปี 2015 รับรองว่าชื่อของ Saenai Kanojo no Sodatekata หรือในชื่อไทยคือ วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม นั้นจะต้องติดท๊อปในใจของใครหลาย ๆ คน เป็นแน่แท้ ในครั้งนี้ทางทีมงาน Akibatan จะขอหยิบยกเรื่องนี้มาพูดคุยกันว่า เพราะเหตุใดมันถึงประสบความสำเร็จได้ถึงขนาดนั้น และใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จบ้าง ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยครับ

วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม หรือ Saenai Kanojo no Sodatekata นั้นเป็นเรื่องราวของไอ้หนุ่มโอตาคุผู้ใฝ่ฝันว่าอยากจะทำเกมของตัวเองขึ้นมา และก็ไปรวบรวมทีมงานระดับเทพเข้ามาในเซอเคิลของตัวเองเพื่อที่จะสร้างเกมจีบสาวระดับสุดยอดขึ้นมาให้ได้ โดยจุดเริ่มต้นของความฝันที่ทำให้โอตาคุหนุ่มผู้นี้อยากผันตัวมาเป็น Creator นั่นก็คือการที่เขาบังเอิญได้ไปพบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนอยู่บนเนินซึ่งมันเป็นภาพที่ทำให้เขาประทับใจสุด ๆ และเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้อยากจะทำเกมจีบสาวที่มีฉากแบบนี้ขึ้นมาให้ได้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการสร้างเกมจีบสาวที่อลหม่านไปด้วยพายุรักที่แสนวุ่นวายครั้งนี้นั่นเอง

Light Novel เรื่องนี้เป็นผลงานที่กลั่นกรองออกมาจากปลายปากกาของอาจารย์ Maruto Fumiaki ซึ่งได้อาจารย์ Misaki Kurehito มาเป็นผู้ออกแบบตัวละครและวาดภาพประกอบให้ เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์เล่มแรกในเดือน กรกฏาคม ปี 2012 ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกและน่าติดตาม ทำให้ Light Novel เรื่องนี้โด่งดังในเวลาไม่นาน หลังจากนั้นก็ได้มีการประกาศทำฉบับ Manga ออกมาถึง 3 ภาค โดยเป็นเนื้อเรื่องของตัวเอกสาวแต่ละคน จนกระทั่งได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะฉายในปี 2015 ในที่สุด

นอกเหนือจากความยอดเยี่ยมของเนื้อเรื่องแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการออกแบบตัวละครของอาจารย์ Misaki Kurehito ก็เป็นอีกปัจจัยหลักที่ทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ความมีสเน่ห์ของตัวละครแต่ละตัวถูกถ่ายทอดออกมาเป็นลายเส้นที่แสนงดงาม ชวนให้ผู้คนหลงรักได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีัสเน่ห์ที่ถูกซุกซ่อนไว้ในตัวละครหลักอย่าง Kato Megumi ผู้ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ซึ่งเป็นความพยายามอันแยบยลของทั้งอาจารย์ Maruto Fumiaki ผู้เขียน และ อาจารย์ Misaki Kurehito ผู้ออกแบบตัวละคร ที่พยายามส่งทั้งบทและภาพประกอบงาม ๆ เพื่อดันให้สาวบ้าน ๆ คนนี้เจิดจรัสกลายเป็นนางเอกหลักได้อย่างสมศักดิ์ศรี

เกร็ดน่ารู้ของอาจารย์ Misaki Kurehito

สำหรับผลงานอื่น ๆ ของอาจารย์นอกเหนือจาก Saenai Kanojo no Sodatekata ก็มีอีกมากมายเช่น ออกแบบตัวละครให้กับเรื่อง Ushinawareta Mirai o Motomete, Arata-naru Sekai, Ange Vierge รวมไปถึง Queen’s Blade: Grimoire (OVA) เป็นต้น

อีกองค์ประกอบหนึ่งซึ่งขาดไม่ได้เลยก็คืออนิเมะของ Saenai Kanojo no Sodatekata ในปี 2015 นั้นเรียกได้ว่าเป็นปีทองของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่อนิเมะเรื่องนี้ฉายจบ กระแสตอบรับเรียกได้ว่าล้นหลามเป็นอย่างมาก จนต้องทำ Season 2 ในชื่อ Saenai Kanojo no Sodatekata ♭ ฉายต่ออีกครั้งในปี 2017 นอกจากนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นเกมที่ชื่อว่า Saenai Heroine no Sodatekata -Blessing Flowers- ลงในแพลตฟอร์มเครื่อง PS Vita โดยบริษัท .5pb ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการสินค้าต่าง ๆ ออกมามากมาย และสินค้าของเรื่องนี้ต่างก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำเอาทีมงานทุกคนแทบจะหายเหนื่อยกันเป็นปลิดทิ้งเลยก็ว่าได้

และจะลืมเธอคนนี้ไปไม่ได้โดยเด็ดขาด คุณ Yasuno Kiyono ผู้ให้เสียงตัวละคร Kato Megumi เสียงเรียบ ๆ แต่มีสเน่ห์ของเธอได้คว้าเอาหัวใจแฟน ๆ หลายคนจนกลายเป็นทาสรักของสาวบ้าน ๆ ไปโดยง่ายดาย หลาย ๆ ฉากที่ปรากฏในอนิเมะเรื่อง Saenai Kanojo no Sodatekata คุณ Yasuno Kiyono ได้พากย์เสียงของ Kato Megumi ให้สื่ออารมณ์ต่าง ๆ ออกมามายมาย ไม่ว่าจะเป็นตอนโกรธ ตอนดีใจ ตอนที่วางแผนเจ้าเล่ห์เล็ก ๆ ดูเผิน ๆ อาจจะเป็นเสียงโทนเรียบ ๆ โทนเดียว แต่ผู้ชมก็สามารถเข้าถึงอารมณ์ที่แฝงอยู่ของตัวละครและมองเห็นถึงความน่ารักที่ซ่อนอยู่ภายในตัวสาวบ้าน ๆ คนนี้ได้อย่างเต็มที่ นับเป็นความสามารถที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยล่ะครับ

สำหรับตัวละคร Kato Megumi นั้นได้รับความนิยมจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก นอกจากที่จะมีสินค้าของเธอมากมายแล้ว เธอยังถูกนำไปสร้างเป็น Aplication นาฬิกาปลุกบน Smartphone เอาไปสร้างเป็น VR รวมไปถึงสร้างเป็น Figure ขนาด 1:1 อีกด้วย จัดเต็มขนาดนี้สมเป็นเดอะเบสไวฝุจริง ๆ นะครับเนี่ย (ฮา)

เกร็ดน่ารู้ของคุณ Yasuno Kiyono

นอกเหนือไปจากบทของ Kato Megumi แล้ว เธอก็ยังเคยให้เสียงตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น Kumegawa Botan (Anne Happy), Kimura Natsuki (The Idolmaster Cinderella Girls), Inoue Mayuko (Ushio to Tora) รวมไปถึง Kaname Buccaneer จาก Macross Δ อีกด้วย

ในวันที่ 7 เมษายน 2561 ที่กำลังจะถึงนี้ ทางสำนักพิมพ์ PHOENIX ก็ได้จัดกิจกรรมพิเศษ Saenai Heroine no Sodatekata Fan-Sign & Greeting with Kiyono Yasuno (Kato Megumi CV) & Kurehito Misaki (Illustrator) ซึ่งทั้งสองท่านจะมาร่วมพบปะพูดคุยกับแฟน ๆ กันอย่างเต็มที่ พร้อมกับแจกลายเซ็นให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าพิเศษและเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นโอกาศพิเศษสุด ๆ ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับแฟน ๆ ของเรื่องนี้ และนอกจากกิจกรรม Meet&Greet แล้ว ที่บูทของสำนักพิมพ์ PHOENIX บูธ A02 แพลนนารี่ฮอลล์ ก็ยังมีสินค้าของเรื่องนี้มาจัดจำหน่ายอีกมากมาย รวมไปถึง Light Novel และ Manga สนุก ๆ เรื่องอื่น ๆ และสินค้า Limited มากมาย อย่าลืมไปอุดหนุนกันเยอะ ๆ นะครับ