ทีมรีเมคเกม Shadow of the Colossus เปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการรีเมคเกมอื่นอีก

659 views

Bluepoint Games คือทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังการรีเมคเกม Shadow of the Colossus ลงเครื่อง PS4 ทางทีมให้สัมภาษณ์กับ Digital Foundry ว่าทีมงานกำลังรีเมคอีกเกมหนึ่งครับ

ทาง Digital Foundry ถามทีมงานว่าหากโปรเจ็คหน้าเป็นเกม Original ของทีมเองล่ะก็ทีมฝ่ายศิลป์ที่เคยเพิ่มจำนวนสมาชิกเพื่อมาร่วมโปรเจ็ครีเมค Shadow of the Colossus ให้ PS4 จะมาร่วมสร้างด้วยไหม ? คุณ Marco Thrush ประธานและ Co-owner ของ Bluepoint จึงให้สัมภาษณ์ว่า :

“เราทำเกม Original ของตัวเองได้นะ แต่ตอนนี้ทีมเรากำลังรีเมคเกมอื่นอยู่ครับ โปรเจ็ค Shadow of the Colossus ช่วยเรามาก โดยเฉพาะทีมฝ่ายศิลป์ที่พัฒนาความสามารถกันได้มากจนด้าน Art content หลัก ๆ ของเราสามารถกลายเป็นเกมระดับ AAA ได้ไม่ยาก ดังนั้นขั้นต่อไปของเราก็คือควรพัฒนา Flow ของงานฝ่ายศิลป์ให้ประสานงานกันได้อย่างมีประสิทธภาพมากขึ้น ควรพัฒนาเอนจิ้นให้ใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพในเชิงเทคนิคมากขึ้น แล้วก็ฝ่ายศิลป์ควรมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อย เพราะโปรเจ็คที่เรารีเมคอยู่มันค่อนข้างใหญ่กว่าเดิมน่ะครับ”

“ดังนั้นการพัฒนาทีมเราควรเน้นย้ำไปที่การออกแบบและเพิ่มสิ่งใหม่ ๆ เพื่อให้การรีเมคเกมต่อ ๆ ไปทำได้ดีขึ้น จุดนี้เพื่อให้เราแน่ใจก่อนว่าทีมของเรามีระดับความสามารถที่สูงมากพอที่จะทำสิ่งอื่น ๆ ได้”

คุณ Peter Dalton ผู้กำกับฝ่ายเทคนิคแห่ง Bluepoint แสดงความเห็นในด้านการเติบโตของบริษัทและความสามารถด้านการออกแบบ :

“ด้วยโปรเจ็ค Shadow of the Colossus สตูดิโอเราจึงเติบโตขึ้นทั้งในด้านจำนวนสมาชิกและขีดความสามารถอย่างแน่นอน นั่นทำให้เรายิ่งต้องพัฒนาตนเองต่อไปและมองหาจุดอ่อนอื่น ๆ ที่อาจมีอยู่ จุดหนึ่งลึก ๆ ที่เราไม่เคยทราบมาก่อนก็คือความสามารถในการออกแบบของเราคืออะไรกันแน่ ?

“นอกจากการอัพเกรดเกมเดิมที่มีอยู่แล้ว เรามีความสามารถที่จะสร้างเกม Original ของตัวเองแล้วนำไปพัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นได้ไหม ? เรามองจุดพวกนี้และพยายามเสริมสร้างสตูดิโอให้เข้มแข็งมากขึ้นอยู่เสมอครับ เพื่อที่วันหนึ่งเราจะได้พัฒนาเกม Original ของตัวเองได้ หรือแม้จะเป็นเกมอื่นที่ติดต่อเข้ามาหาเราอีกในอนาคตเราก็ยังทำได้อย่างเต็มความสามารถด้วย”

เกม Shadow of the Colossus วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 ครับ

Source : Siliconera