หลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ คงรู้จักกันดีอยู่แล้วกับ Aoi Shouta หนุ่มหน้ามนคนมากกความสามารถ ที่เป็นได้ทั้งนักพากย์และศิลปินนักร้อง อย่างที่เคยได้เห็นในผลงานหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Uta no Prince Sama Legend Star, DYNAMIC CHORD, Tsukiuta. THE ANIMATION และอีกมากมาย ซึ่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในตอนสุดท้ายของสุดยอดคุโสะแอนิเมชันยอดเยี่ยม Pop Team Epic อาจเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมจะได้เห็นเขาในบทบาทของการแสดง ที่ไม่ใช่แค่เสียง แต่มาทั้งตัวเป็น ๆ !!!

ในตอนดังกล่าว หลังจากที่สองสาว Popuko และ Pipimi ได้ร่วมมือกับปราบองค์กรชั่วร้าย King Records ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดของเรื่องนี้ลงได้ สิ่งที่ตอบแทนมาคือการจากไปของ Pipimi โดยที่ Popuko ไม่สามารถทำอะไรได้เลย จนกระทั่งได้ยินเสียงเรียกอันสดใสจากชายหนุ่มในชุดสีน้ำเงิน ใช่แล้ว เขาคือ Aoi Shouta นักเดินทางข้ามกาลเวลา ที่จะมาพา Popuko และ Pipimi ย้อนไปแก้ไขความผิดพลาดครั้งนี้นั่นเอง

หลังจากที่พาสองสาวย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นใหม่ และปราบวายร้ายได้อีกครั้งโดยปราศจากความสูญเสีย เขาก็ได้ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งพร้อมกับเพลงปิด Poppy Pappy Day ซึ่งนอกจากในครั้งนี้จะเป็นเสียงร้องของเขาแล้ว ยังมีท่าเต้นให้ดูอีกด้วย!

ซึ่งกระแสตอบรับในโลก Twitter ในแท็ก #ポプテピピック ก็มีทั้งขำ และทึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนสุดท้ายนี้ ปน ๆ กันไป

แต่การถูกกล่าวถึงแค่นั้นมันธรรมดาไป เพราะการปรากฎตัวของ Aoi Shouta ครั้งนี้ ได้กลายเป็น meme ที่ถูกเอาไปล้อในสถานการณ์อื่น ๆ โดยเฉพาะกับในสถานการณ์เลวร้าย ให้การปรากฎตัวของ Shouta กลายเป็นสิ่งที่จะช่วยพลิกเรื่องร้ายให้เป็นดี จนเกิดแฮชแท็กขึ้นมาว่า #バッドエンドから一行で救う หรือที่แปลว่า “หนึ่งประโยคที่เปลี่ยน Bad End ให้เป็นดี” ดังนี้

เมื่อ Shouta Aoi เดินทางไปแก้ไข Bad End ในเรื่อง Steins;Gate

“ฉันฆ่าคุริสึไปแล้ว… ฉันฆ่าคุริสึ…คุริสึ…”
“สวัสดี! Aoi Shouta ครับ!”

หรือจะเป็นบนดาว Mustafar ในฉากบีบคั้นหัวใจระหว่างศิษย์อาจารย์ จากเรื่อง Star Wars Episode III – Revenge of the Sith ที่ Shouta จะมาเปลี่ยน Bad End นี้

Anakin – ข้าเกลียดท่าน!
Obi-wan – เจ้าเคยเป็นน้องข้า Anakin ข้ารักเจ้า
Aoi Shouta – สวัสดี! Aoi Shouta ครับ!

ใน Hokuto no Ken โลกกลียุคที่โหดร้ายเต็มไปด้วยมนุษย์ไร้ใจ ราชา Souther ผู้เดียวดายและโหยหาความอบอุ่น ก็ได้ถูก Shouta ช่วยเหลือเอาไว้เช่นกัน จนออกมาเป็น….

Souther – อ…อาจารย์…ช่วยมอบความอบอุ่นให้ข้า…เหมือนในอดีตด้วยเถอะ…
Aoi Shouta – สวัสดี! Aoi Shouta ครับ!
Souther – วีว่า! ศตวรรษที่ 21!

การมาของ Shouta ได้ช่วยเหลือ Souther จนกลายมาเป็น Hokuto no Ken Ichigo no Aji หรือหมัดดาวเหนือภาคบ้องแบ้วนั่นเอง!

ใช่ว่าทุกเรื่องต้องมีฉากจบที่พระเอกเป็นผู้อยู่รอดเสมอไป การตายของ Kido Shinji นี้ Shouta จะเปลี่ยนมันเป็นอย่างไร?! ใน Kamen Rider Ryuki

Ren – คิโดะ… คิโดะ!!!
Aoi Shouta – สวัสดี! Aoi Shouta ครับ!

หรือการที่ Doraemon กลับมาหา Nobita ได้นั้น นอกจากจะเป็นฝีมือของน้ำยาโกหกแล้ว จะเป็นฝีมือของ Aoi Shouta อีก?!

“ฆ่าตัวตายซะ Lancer”
“สวัสดี Aoi Shouta ครับ!”

“ไม่เห็นเหรอว่าจะโดน?”
“สวัสดี Aoi Shouta ครับ!”

*เพลงขึ้น* Kanashimi no Mukou e to Tadoritsukeru nara~
“สวัสดี Aoi Shouta ครับ!”
….อันนี้ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้มั้ง

ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด บริษัท Club T ผู้ผลิตเสื้อยืด จึงได้รีบออกเสื้อสกรีนลายใบหน้าของ Aoi Shouta มาทันที หลังจากที่เคยออกเสื้อลาย Hellshake Yano ไปแล้วเมื่อก่อนหน้านี้

ขนาดตอนจบยังไว้ลายทิ้ง meme ไว้ให้ถูกจดจำได้อีก ไม่ธรรมดาจริง ๆ Pop Team Epic!

Source: Nijimen via ANN