สื่อญี่ปุ่นเผย Kalafina จะยุติการทำงานในฐานะศิลปิน 3 คน หลังสมาชิกถอนตัวออก 1 ราย

1,092 views

ดูจะเป็นข่าวร้ายทันทีสำหรับแฟน ๆ วง Kalafina นักร้องอนิซองชื่อดัง หลังจากการลาออกจากบริษัท Space Craft Produce ของคุณ Kajiura Yuki ผู้ซึ่งเป็นเสมือนศูนย์กลางให้กับวง Kalafina มาโดยตลอด ทำให้เกิดข่าวลือขึ้นมาว่าสมาชิกทั้งสามคนของวงเตรียมที่จะยุติบทบาทนักร้อง แม้ทางต้นสังกัด Space Craft Produce จะเคยออกมาประกาศแล้วว่าวง Kalafina ยังคงมีต่อไปแม้ไร้เงาคุณ Kajiura

ทว่ากลับมีการตั้งข้อสังเกตมากมาย ตั้งแต่ไม่มีแผนงานในอนาคตหลังคอนเสิร์ตฉลอง 10 ปีของวงที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม และการเข้าร่วมคอนเสิร์ต Toyosu Music Collaboration เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา รวมไปถึงรายการวิทยุ Kalafina Club ที่จัดขึ้นทุกวันอังคารก็มีตารางสิ้นสุดแค่เดือนมีนาคม 2018 นี้เท่านั้น ซึ่งเป็นผลมาจากการลาออกของคุณ Kajiura ทำให้บริษัทมีผลกระทบอย่างมากและส่งผลไปถึงศิลปินท่านอื่น ๆ ในเครืออีกด้วย

ภาพจาก https://twitter.com/zyutarou_komcom/status/973616865913143296?s=20

ล่าสุดมีรายงานจากทางสำนักข่าว Hochi หนึ่งในสื่อหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่น ว่าจะมีสมาชิกคนหนึ่งของวง Kalafina ซึ่งก็คือคุณ Kubota Keiko (คนกลางในภาพด้านบน) มีความประสงค์จะถอนตัวออกจากบริษัท โดยที่สมาชิกที่เหลืออีกสองคนคือคุณ Wakana และ Hikaru จะยังคงทำผลงานต่อไปในรูปแบบศิลปินดูโอ้ แต่จะยังคงเป็นชื่อ Kalafina หรือมีรูปแบบวงในลักษณะที่ต่างจากเดิมหรือไม่อย่างไร ทางต้นสังกัดค่ายเพลงก็จะมีการประกาศแผนการให้ทราบในภายหลัง

อนึ่ง มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้มีบุคคลที่ใช้ชื่อ Kubota Keiko (窪田啓子) ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ “Kalafina” ไปเมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีข้อยืนยันว่าชื่อ Kubota Keiko นั้น เป็นบุคคลเดียวกับสมาชิกของวงจริง ๆ หรือไม่ และสิ่งนี้จะมีผลต่อข่าวการถอนตัวของสมาชิกเองมากน้อยเพียงใด

ฉะนั้นแฟน ๆ ของ Kalafina เราขอให้ทุกท่านรอติดตามข่าวสารกันให้ดีนะครับผม

Source : Sports Hochi, Otakomu, livedoor, sponichi annex via aramajapan, ANN