เว็บไซต์ Robot Girls Z ของ Toei และ Dynamic Planning ได้เผยข้อมูลเมื่อวันไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าทาง Toei Animation กำลังผลิตผลงานใหม่ เป็นอนิเมะฉบับบสั้นชื่อว่า Robot Girls NEO ซึ่งเป็นอนิเมะที่มีการดีไซน์ใหม่พร้อมทั้งตัวละครใหม่อีกด้วย และจะมีการเดบิวต์ 2 ตอนแรกที่มีความยาวประมาณ7นาทีในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะถึงนี้ผ่านช่อง Animax ที่จะสตรีมผ่าน PlayStation streaming นอกจากนี้ยังได้ Poeyama กลับมากำกับเรื่องนี้ใน Toei Animation และ Hyodo Kazuho ก็กลับมาเขียนสคริปต์ให้กับเรื่องนี้เช่นกัน

ตัวละครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย!!

Kino Hina รับบทพากย์เป็น Z-chan (อิงมาจาก Mazinger Z)

Hagihara Ami รับบทพากย์เป็น Gre-chan (อิงมาจาก Great Mazinger)

Izawa Mimako รับบทพากย์เป็น Gren-chan (อิงมาจาก Grendizer)

และนอกจากนี้ทางทีมงานของ Robot Girls NEO เป็นเปิดแคมเปญระดมทุนในเว็บ Camfire เพื่อเป็นการสนับสนุนให้กับการทำอนิเมะสั้นที่อิงจากตัวละครของ Robot Girls Z “Z-team” อีกด้วย โดยอนิเมะฉบับบสั้นนี้จะอยู่ในแผ่น Blu-ray ของเรื่อง Robot Girls NEO และยังเป็นการสนับสนุนในการจัดอีเว้นท์ให้กับเหล่านักพากย์และทีมงานอีกด้วย สำหรับแคมเปญนี้มีการตั้งเป้าไว้ 1.5 ล้านเยน แต่ตอนนี้มียอดระดมทุนไปเกือบ 4 ล้านเยนเลยทีเดียว โดยแคมเปญนี้จะหมดเขตลงในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ งานอีเว้นต์และแผ่น Blu-ray จะออกมาช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ผลิ และในแผ่น Blu-ray ก็จะใส่อนิเมะสั้น Fukkatsu no Chika Teitoku!? และ Robot Girls Z vs. Nazo no Sandai Shuyaku เวอร์ชั่นเต็มอีกด้วย

Robot Girls NEO มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ณ อนาคต ที่ซากปรักหักพังของ Nerima ที่ว่ากันว่าเกิดขึ้นจากภัยพิบัติโฟตอนเข้ามาทำลายล้างบริเวณนั้น โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่และเกิดขึ้นได้อย่างไร เหลือเพียงแค่ศูนย์วิจัยโฟตอนที่ตั้งเป็นอนุสรณ์สถานเท่านั้น Z-chan และ Gre-chan อาศัยอยู่ใน Shutter District ฐานที่ตั้งที่แยกออกมาจากศูนย์วิจัย โดยสร้างบ้านจากเศษซากของสิ่งที่อยู่บริเวณนั้นและมีชื่อบ้านว่า Photon House

พลังงานโฟตอนระดับสูงก็ได้หายไปจากโลก และถูกปกคลุมโดย Getter Ray ที่เป็นฝนตกมาจากอวกาศแทน แต่ถึงกระนั้น Z-chan และ Gre-chan ก็ได้ใช้พลังงานกันอย่างพอเพียง

Robot Girls NEO เป็นอนิเมะใหม่ของทาง Toei Robot Girls ซึ่งเป็นโปรเจ็คต์ของทางToei Animation และ Dyanamic Planning ที่จะเปลี่ยนหุ่นยนต์สุดเท่มาเป็นสาวน้อยน่ารักนั่นเอง

Source: ANN