หลังจากที่ Toriko ได้จบไป แฟน ๆ ผลงานของอาจารย์ Shimabukuro Mitsutoshi ก็รอคอยว่าอาจารย์จะวาดผลงานเรื่องใหม่เมื่อไร ล่าสุดมีข่าวดีกันแล้วเมื่อทาง Shueisha ได้ประกาศในงานอีเว้นต์เมื่อวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมาว่า อาจารย์ Shimabukuro จะเขียนผลงานเรื่องสั้นใหม่ชื่อว่า Build King โดยจะลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับที่ 21 & 22 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 23 เมษายน 2018 นี้

นี่ไม่ใช่ผลงานเรื่องสั้นชิ้นแรกของอาจารย์ Shimabukuro โดยเขียนเรื่องสั้นชื่อ Chingiri ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump, เรื่อง Warai no Ouji Penpenpen ลงในนิตยสาร Saikyou Jump เมื่อเดือนเมษายนปี 2017 และเรื่องสั้น Jiji 100% กับ Halftime ลงนิตยสาร Weekly Shonen Jump เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา

สำหรับ Build King นั้น ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ เผยออกมา แต่จากภาพตัวละคร คาดว่าน่าจะเป็นตัวเอกที่มีความสามารถและอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับงานก่อสร้างครับ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกาศอีกมากมายดังนี้

– ประกาศตอนพิเศษของ Houshin Engi (ชื่อไทย ตำนานเทพประยุทธ์) วาดโดยอาจารย์ Fujisaki Ryu ลงนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับที่ 21 & 22 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 23 เมษายน 2018 นี้
– อาจารย์ Sasuga Yu และ Tachibana Kenichi จะกลับมาเขียน Terraformers ลงนิตยสาร Weekly Young Jump ฉบับที่ 21 & 22 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 26 เมษายน 2018 นี้ หลังจากที่หยุดวาดไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2017

Source : Mantan Web via ANN