ถึงเวลาที่แฟน ๆ จะต้องโบกมือลามังงะ Trinity Blood ของอาจารย์ Kyujyou Kiyo หลังจากติดตามกันมาหลายปีแล้ว เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ Comic Newtype ได้ประกาศแล้วว่ามังงะเรื่องจะอวสานในตอนหน้าซึ่งมาวันที่ 24 เมษายน 2018 หลังจากที่เนื้อเรื่องเข้าสู่ช่วงสุดท้ายมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา

เรื่องย่อ
ในอนาคตอันไกลโพ้นที่อารยธรรมได้ล่มสลายลงจากมหันตภัยครั้งใหญ่ “อาร์มาเกดอน” ยุคมืดอันเป็นสงครามระหว่างมนุษยชาติกับแวมไพร์ สิ่งมีชีวิตอันทรงภูมิปัญญาต่างเผ่าพันธุ์ยังคงดำรงเรื่อยมา ผู้ปกครองเมืองอิชท์วานนาม “จิวลา” ก็ได้คิดจะทำการเข่นฆ่ามนุษยชาติโดยใช้ “ดาวแห่งโทมนัส” ซึ่งเป็นอาวุธจากเทคโนโลยีที่สาบสูญไปแล้ว เมื่อวาติกันได้รับข่าวนี้จึงทำการส่งตัว “เอเย่นต์” ไปเพื่อรับแผนดังกล่าว… นี่คือเรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นกันของสองเผ่าพันธุ์…โดยมีความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์เป็นเดิมพัน!! ฝ่ายใดกันที่จะอยู่รอดบนโลกใบนี้?

Trinity Blood เริ่มจากการเป็นนิยายแบบ One-Shot ในนิตยสาร The Sneaker เมื่อเดือนตุลาคมปี 1999 ก่อนจะมาเป็นซีรีส์นิยายในปี 2000 และได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะในนิตยสารรายเดือน Monthly Asuka เมื่อปี 2004 และย้ายมาลงในเว็บไซต์ Comic Newtype ในปี 2016 ล่าสุดออกรวมเล่มมาแล้ว 20 เล่ม สำหรับประเทศไทยมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : ANN