ทุกคนที่เคยใส่กางเกงใน คงต้องเคยพบกับปัญหาการ “เข้าวิน” กันมาบ้างสักครั้งสองครั้ง

ขอเริ่มต้นด้วยการสอนภาษาญี่ปุ่นที่คิดว่าโรงเรียนในระดับพื้นฐานทั่วไปคงไม่สอน นั่นคือคำว่า 『喰う』 (kuu) ที่แปลว่า “กิน” รวมกับคำว่า 『込む』 (komu) ที่แปลว่า “ใส่/ยัดเข้าไป” เมื่อรวมกันจะกลายเป็นคำว่า 『喰い込む』 (kuikomu) ซึ่งมันควรจะแปลว่า “กินเข้าไป” แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราใช้คำนี้กับเรื่องของเสื้อผ้า นั่นคือการที่ “เสื้อผ้ามันมุดเข้าไปตามซอกของร่างกาย” หรือถ้าให้เห็นภาพง่าย ๆ มันคือการ “เข้าวิน” นั่นเอง แถมมันยังเป็นปัญหาในชีวิตประจำวันของใครหลายคนอีกด้วย

วิธีแก้มีมากมาย โดยปกติอาจเป็นการเข้าห้องน้ำไปจัดเสื้อผ้าใหม่ หรือถ้าไม่คิดมากก็ใช้มือดึง หรือนิ้วล้วงมันออกมาเลย แต่กับผู้ผลิตชั้นในอย่าง Wacoal ที่มักจะมาพร้อมกับการตลาดแปลก ๆ ในครั้งนี้พวกเขาได้มาเสนอวิธีป้องกันการเข้าวินให้กับชาวโลกแล้ว!!!

ก่อนอื่นไปดูคลิป

ในวิดีโอจะได้เห็นเด็กสาวสามคน แน่นอนว่าพวกเธอกำลังอยู่ในโรงเรียน และต้องรับมือกับปัญหาการเข้าวิน ที่มาในหลากหลายรูปแบบ พร้อมกับเพลงประกอบที่มีเนื้อหากล่าวถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มักทำให้เกิดปัญหา PK ดังเช่น “กำลังเดินอยู่กับเพื่อนดี ๆ แท้ ๆ ก็เข้าวิน! เป็นแบบนี้ให้ใจเย็น ๆ ชี้ไปที่หน้าต่างบอกว่านั่น UFO ใช่ไหม?”

“ระหว่างที่เพื่อนไม่สนใจก็รีบนั่งยองจัดกางเกง!”

หรือบางครั้งหลังจากขี่จักรยานมา ก็จำเป็นต้องใช้มุกล้วงกระเป๋าหากุญแจ หรือใช้กระเป๋าบังด้านหลัง หรือแม้แต่ในคาบพละ ที่โอกาสในการเข้าวินมีสูง ก็ต้องแกล้งทำเป็นยืดตัว เดินท่าแปลก ๆ เพื่อกำจัดเนื้อผ้าส่วนที่กำลังเข้าวินให้ออกมา

อาจจะแปลกไปหน่อยที่คนร้องเพลงประกอบนี้เป็นผู้ชาย แต่ถ้าอยากฟังเวอร์ชันที่บรรยายด้วยเพื่อนหญิงพลังหญิง ทางผู้จัดทำโฆษณาก็ยังได้ปล่อยตัวโฆษณาออกมาอีก 4 รูปแบบ ที่ใช้สำเนียงการพูดแบบ Osaka, Nagoya, Tohoku และ Hakata

แบบ Osaka

แบบ Nagoya

Tohoku

แบบ Hakata

จากเนื้อเพลงในโฆษณาช่วงท้าย มีการกล่าวถึงสินค้าใหม่ของทาง Wacoal นั่นคือกางเกงในแบบที่ไม่เข้าวินนั่นเอง!

สนนราคาอยู่ที่ตัวละ 1,300 เยน (ราว 390 บาท) ด้วยดีไซน์ที่จะช่วยให้ได้สัมผัสนุ่มสบาย และคงรูปอยู่กับที่ไม่ว่าจะอยู่ในท่วงท่าอิริยาบทใดก็จะไม่ม้วน ไม่บิด และไม่เข้าวิน

Source: IT Media via SoraNews24