ดังใหญ่แล้ว Virtual Youtuber “Kizuna Ai” เตรียมมีโชว์ทางโทรทัศน์ !!

0
940 views

หากพูดถึงช่อง Let’s Play ชื่อดังทาง Youtube (หรือที่ไทยเรารู้จักกันในชื่อนักแคสเกม) หลาย ๆ คนมักจะนึกถึง PewDiePie, Markiplier หรือนักแคสเกมชื่อดังของเมืองไทยอย่าง HEARTROCKER แต่มีช่องหนึ่งที่แตกต่างจากคนอื่น เพราะช่องนี้ไม่มีการโชว์หน้าจริง แต่เป็นการสร้างตัวละครแบบดิจิตอลขึ้นมา สาวน้อยนักแคสเกมเจ้าของเสียงวีดร้องกระแทกหู Kizuna Ai ซึ่งการมาของเธอได้รับความนิยมอย่างมากจนมีคนติดตามช่องเธอกว่า 1.4 ล้านคนและเป็นตัวจุดประกายดารา Youtube แบบดิจิตอลหรือที่เรียกกันว่า Virtual Youtuber ขึ้นมา

และข่าวดีเพราะว่า Kizuna Ai จะกระโดดมาโลดแล่นบนจอทีวีแล้ว ซึ่งจะใช้ชื่อรายการว่า Kizuna Ai no BEAT Scramble ฉายทางช่อง BSNii Tele ในวันที่ 6 เมษายน 2018 เป็นต้นไป

ตัวรายการ Kizuna Ai จะเป็นพิธีกรที่ออกมาแนะนำเทรนด์ในวงการเพลง, อนิเมะ, เกม และโลกออนไลน์ ซึ่งทางโปรดิวเซอร์ของช่อง Ai ได้เล็งเห็นว่าตัวละครตัวนี้ไปได้ไกลกว่าที่เป็น จากเดิมที่จะทำโชว์ลงบนอินเตอร์เน็ต แต่ด้วยข้อจำกัดบางอย่าง เช่น การแสดงบัญชีค่าใช้จ่ายสำหรับรายการ ทำให้ทางโปรดิวเซอร์เลือกจะทำรายการลงทีวีดีกว่า

สำหรับรายการจะมีความยาว 30 นาที และเป็นรายการแรกที่มีดาราแบบ Virtual Character ที่ใช้เทคโนโลยี motion-sensing สร้างขึ้นมา ซึ่งจะเปลี่ยนจากคนให้กลายเป็นตัวละครสาวน้อยน่ารัก รวมไปถึงรายการจะได้รับการสนับสนุนจาก Nendriod ของเธอเองโดยบริษัท Goodsmile ด้วย ใครเป็นแฟนคลับแม่หนู AI ติดตามชมกันให้ได้นะ

Source : Animate Times via ANN