ครั้งแรกของอุตสาหกรรมอนิเมะ เวอร์ชวลยูทูบเบอร์ชื่อดัง Kizuna Ai ร่วมพากย์เสียงใน Mahou Shoujo Site

3,116 views

Kizuna Ai คือเวอร์ชวลยูทูบเบอร์ หมายถึงผู้อัพโหลดวิดิโอขึ้นยูทูบแต่แม้อาจจะมีคนจริง ๆ ควบคุมอยู่เบื้องหลัง แต่ตัวละครก็เป็นเพียงไอด้อลเสมือนเท่านั้นไม่มีตัวตนอยู่จริงครับ กระนั้นเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปอะไรก็เกิดขึ้นได้ Kizuna Ai เตรียมร่วมให้เสียงพากย์กับอนิเมะ Mahou Shoujo Site ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมผลิตอนิเมะเลยทีเดียวที่ใช้เสียงจากบุคคลจำลองแบบนี้

ตัวละครใน Mahou Shoujo Site ที่เธอให้เสียงคือ Okame ซึ่งไม่มีความคล้ายคลึงกับเธอเลยสักนิดแถมยังสวมหน้ากากอีกด้วย

Kizuna Ai มีความพิเศษที่ไม่เหมือนเวอร์ชวลไอด้อลรายอื่น ๆ คือเสียงของเธอมาจากบุคคลจริงที่อยู่เบื้องหลัง อาจเป็นได้ทั้งผู้หญิงจริงก็ได้ หรือจะเป็นผู้ชายแล้วผ่านโปรแกรมดัดโทนเสียงให้เป็นเด็กผู้หญิงก็ได้ครับ ในขณะที่เวอร์ชวลไอด้อลคนอื่นเช่น Hatsune Miku เป็นเสียงจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ล้วน ๆ

⇓ Kizuna Ai จะมีชื่อปรากฎใน Credit ของอนิเมะ Mahou Shoujo Site จริง ๆ

Kizuna Ai คือเวอร์ชวลยูทูบเบอร์ที่มีฐานแฟนมากพอสมควร ในแชนเนลของเธอบนยูทูบมีผู้ Subscribe ตามอยู่กว่า 1.6 ล้านคน เธอจึงประกาศให้แฟน ๆ ของเธอทราบอย่างยิ้มแย้มในวิดิโอ

“เดิมทีฉันเป็นยูทูบเบอร์คอยสร้างวิดิโอบนยูทูบ แต่ฉันได้งานนักพากย์ใน Mahou Shoujo Site แล้วค่ะ!”

“ฉันดูอนิเมะเป็นประจำ แต่คราวนี้ฉันจะกลายเป็นผู้ร่วมสร้างอนิเมะแล้ว ต้องขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากทุกท่านจริง ๆ ค่ะ ฉันจะพยายามทำให้เต็มที่สุดความสามารถเลย”

“ฉันได้รับบทผู้จัดการผู้สวมหน้ากากปิดใบหน้า ตอนนี้ยังไม่ได้มีการบันทึกเสียงแต่ฉันตื่นเต้นจนแทบอดใจรอไม่ไหวแล้วล่ะ!”

Mahou Shoujo Site กำหนดเริ่มฉายในวันที่ 6 เมษายนนี้แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Kizuna Ai จะโผล่ออกมาในตอนใด ถึงคิวออกโรงของเธอเมื่อไหร่เชื่อเลยว่าโปรดิวเซอร์จะต้องคอยจับตามอง Feedback จากแฟน ๆ อย่างใกล้ชิดแน่นอน ซึ่งถ้าออกมาดีมากพอก็เป็นไปได้มากที่ในอนาคตจะมี Virtual Youtuber รายอื่น ๆ มาร่วมงานพากย์เสียงในอนิเมะอีกอย่างแน่นอนครับ

Source : SoraNews24